Các tay đua Đồng Tháp đang thi đấu ấn tượng

Cập nhật ngày: 04/06/2020 09:23:42

ĐTO - Tính đến ngày 1/6, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32 - năm 2020 đã trải qua 12 chặng đua đầy kịch tính, hấp dẫn. Trên hành trình 2/3 chặng đường của giải, không chỉ Đội Dược Domesco Đồng Tháp (ĐT) đang chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh các danh hiệu lớn, mà các tay đua gốc ĐT thi đấu trong màu áo các đội xe đạp ngoài tỉnh cũng để lại nhiều ấn tượng.


Các vận động viên gốc Đồng Tháp gồm: Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tuấn Vũ, Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Trường Tài và Nguyễn Tấn Hoài (tính từ trái sang) đang thi đấu tốt tại Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2020

Nhìn vào danh sách các tay đua tham dự tại cuộc đua Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2020 có thể khẳng định, ĐT là địa phương có số lượng vận động viên (VĐV) tham gia tranh tài nhiều nhất trong 13 đội đua của cả nước. Ngoài 14 tay đua thi đấu cho 2 đội Dược Domesco ĐT và Dopagan ĐT, các cua – rơ trưởng thành từ lò đào tạo Đất Sen hồng còn có: Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Trường Tài khoác áo đội TP.HCM 1 hay Lê Ngọc Sơn chơi cho đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang.

Ở giải năm nay, khi nhiều VĐV ngoại không thể dự giải, các tay đua nội đã có nhiều “đất diễn” hơn. Trong đó không thể phủ nhận, những “người con” Đất Sen hồng đang để lại nhiều ấn tượng nhất khi có mặt trong tốp cạnh tranh các danh hiệu lớn của giải. Tính đến chặng 12, Nguyễn Tấn Hoài đang là VĐV thi đấu nổi bật nhất với 4 lần giành chiến thắng chặng (các chặng 1, 3, 6, 9), qua đó tạm vượt lên dẫn đầu 2 giải thưởng lớn là áo Vàng (cá nhân tổng sắp) và áo Xanh (Vua tốc độ). Hai cua - rơ khác của Dược Domesco ĐT là Phan Hoàng Thái, Lê Hải Đăng cũng đang lần lượt xếp hạng 3 giải áo Chấm đỏ (Vua leo núi) và hạng nhì giải áo Trắng (Tay đua trẻ xuất sắc), đồng thời còn nguyên cơ hội cạnh tranh với các đối thủ. Tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt – Đội Dopagan ĐT cũng có 2 lần cán đích đầu tiên để bước lên bục nhận thưởng chiến thắng chặng (chặng 7 và chặng 10). Ngoài ra, trong “tốp 5” trên bảng tổng sắp cá nhân còn có các tay đua gốc ĐT là Nguyễn Trường Tài (TP.HCM 1 – hạng 3) và Phạm Quốc Cường (Dược Domesco ĐT – hạng 5). Bên cạnh, dù chưa giành chiến thắng chặng, nhưng những đóng góp thầm lặng của tay đua Lê Ngọc Sơn đã góp phần giúp đội Tập đoàn Lộc Trời An Giang tạm dẫn đầu nội dung đồng đội sau 12 chặng đua.

Xe đạp ĐT luôn tự hào là một trong những địa phương mạnh của Quốc gia. Dù không mạnh về tài chính, nhưng bộ môn Xe đạp xứ Sen hồng luôn có “chỗ đứng” vững chắc trên đấu trường xe đạp nước nhà nhờ vào nguồn VĐV dồi dào của địa phương. Bởi vậy, ở bất kỳ thời điểm nào, ĐT cũng sản sinh ra những cua-rơ giỏi cho đội xe đạp tỉnh nhà và cả đội tuyển xe đạp Quốc gia. Trong đó phải kể đến những cái tên nổi bật như: Mai Công Hiếu, Trịnh Phát Đạt, Đỗ Tuấn Anh, Nguyễn Trường Tài, Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Tấn Hoài...

Việc làm tốt công tác tuyển chọn tuyến VĐV năng khiếu đã giúp bộ môn Xe đạp ĐT đào tạo ra lực lượng VĐV trẻ tài năng. Hiện tại, các tay đua trẻ như: Phan Hoàng Thái, Trần Tuấn Kiệt, Nguyễn Quốc Bảo đã khẳng định được chuyên môn tại các giải vô địch toàn quốc và là nòng cốt của đội đua xe đạp ĐT. Riêng Phan Hoàng Thái, dù mới 23 tuổi nhưng tay đua này đã có 6 năm thi đấu cho đội trẻ và đội tuyển Quốc gia. Còn Trần Tuấn Kiệt, Nguyễn Quốc Bảo (cùng 19 tuổi) cũng vừa được triệu tập lên đội tuyển Xe đạp Việt Nam hồi đầu năm 2020.

Với thành tích thi đấu tại Cúp Truyền hình TP.HCM năm 2020 cho thấy, nhiều “điểm sáng” mang tên xe đạp ĐT. Thành quả ấy đã góp phần vào thành công của công tác đào tạo VĐV môn Xe đạp tại vùng Đất Sen hồng.

P.LỘC

Gửi bình luận của bạn