Dược Domesco Đồng Tháp sẵn sàng tranh tài

Cập nhật ngày: 14/05/2020 10:43:03

ĐTO - Sau thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32 năm 2020 sẽ quay trở lại khởi tranh đúng vào ngày sinh Bác Hồ (19/5). Cũng như các đội đua mạnh của cả nước, Dược Domesco Đồng Tháp (D.ĐT) đang tích cực hoàn tất khâu chuẩn bị, đồng thời đề ra những mục tiêu cho riêng mình ở giải tới.


Các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp đã sẵn sàng cho giải cúp Truyền hình TP.HCM năm 2020

Theo kế hoạch dự kiến, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình TP.HCM năm nay diễn ra hồi tháng 3, nhưng vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên giải dời sang tháng 5. “Thời gian cận kề nên đội D.ĐT chỉ có khoảng hơn 10 ngày để hoàn thành các khâu chuẩn bị. Đây là khoảng thời gian ngắn nhất từ trước đến nay mà đội xe đạp D.ĐT phải sắp xếp kế hoạch để chuẩn bị cho giải đấu cấp Quốc gia. Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng vì là tình hình chung bởi dịch bệnh, nên Ban huấn luyện và các vận động viên (VĐV) đều nỗ lực để có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu quan trọng này...” – Huấn luyện viên (HLV) Trần Văn Quít, Bộ môn Xe đạp ĐT cho biết.

Bị động về thời gian nên Ban huấn luyện D.ĐT đã quyết định cho các cua-rơ tập luyện tại địa phương. Để đảm bảo thể lực cho VĐV, hướng đến giải đấu quan trọng sắp tới, hơn 1 tuần qua, HLV Trần Văn Quít và các cộng sự đã lên giáo án tập khá nặng, đồng thời kết hợp song song với các bài tập chiến thuật cho các học trò. Theo đó, mỗi ngày, các cua-rơ phải thực hiện bài tập với quãng đường từ 70 - 120km. D.ĐT cũng tập trung rèn các bài tập leo dốc cầu Mỹ Thuận, cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống để hướng đến mục tiêu chinh phục các đỉnh đèo và danh hiệu Áo chấm đỏ - Vua leo núi ở cuộc đua sắp tới. Theo kế hoạch, D.ĐT sẽ vừa di chuyển, vừa kết hợp tập luyện tại các địa điểm dừng chân. Ngày 16/5, D.ĐT sẽ có mặt tại TP.Vinh (Nghệ An). Tại đây, toàn đội sẽ có 2 ngày tập để làm quen khí hậu và hoàn thành các bước cuối cùng, trước khi bước vào tranh tài chặng 1 vào ngày 19/5.

Dù thời gian chuẩn bị ngắn, nhưng trước đó các cua-rơ D.ĐT cũng có gần 1 tuần làm quen với cường độ thi đấu khi tham dự giải giải Xe đạp thực tế ảo – Tranh cúp Truyền hình HTV lần thứ nhất năm 2020 “Niềm tin chiến thắng” (từ ngày 24 – 29/4). Cuộc đua diễn ra gồm 6 chặng với tổng chiều dài hơn 250km, mỗi đội có 6 VĐV (không có ngoại binh) với sự tham gia của 5 đội đua mạnh: TP.HCM, Lộc Trời An Giang, Bike Life Đồng Nai, D.ĐT và Quân khu 7. Ở giải này, các cua-rơ Đất Sen hồng đã thi đấu ấn tượng và giành chức vô địch nội dung đồng đội. Trần Nguyễn Minh Trí và Phan Hoàng Thái cũng lần lượt xếp hạng nhì và ba cá nhân chung cuộc. Theo Bộ môn Xe đạp ĐT, dù là giải đấu thực tế ảo, nhưng chuyên môn của các đội đều rất cao, tính cạnh tranh quyết liệt. Đồng thời, giải cũng là điều kiện để VĐV của D.ĐT có điều kiện tích lũy thêm thể lực, sau thời gian dài gặp khó khăn trong khâu tập luyện vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Thành tích đạt được ở giải vừa qua cũng góp phần giúp các cua-rơ có được tinh thần tốt, quyết tâm cao hướng đến chinh phục các mục tiêu của cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình TP.HCM.

Ở giải sắp tới, với các tay đua: Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài, Trần Nguyễn Minh Trí, Trần Tuấn Kiệt, Phạm Quốc Cường, Nguyễn Nhật Nam, Lê Quốc Bảo, D.ĐT tiếp tục hướng đến mục tiêu cạnh tranh danh hiệu đồng đội. Bước tiến về chuyên môn lẫn kinh nghiệm của các cua-rơ trẻ Trần Tuấn Kiệt, Nguyễn Quốc Bảo hay Lê Hải Đăng, giúp đội đua Đất Sen hồng có thêm lực lượng làm nhiệm vụ “chim mồi”, cũng như sẵn sàng tạo bất ngờ trên đường đua.

Theo điều lệ Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32 năm 2020, mỗi đội được phép sử dụng 1 ngoại binh. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp đã ảnh hưởng đến việc triệu tập ngoại binh của Đội Lộc Trời An Giang. Đội đua này sẽ không thể có sự phục vụ của tay đua người Hàn Quốc Gong Hyo Suk – người xếp hạng nhì cá nhân giải này năm 2019, nên buộc lòng dùng lực lượng nội binh thi đấu. VUS TP.HCM có ngoại binh Javier (Tây Ban Nha), còn Bike Life Đồng Nai sở hữu Desriac Loic (Pháp). Đánh giá tương quan lực lượng các đội, HLV Trần Văn Quít nhận định: “Sở hữu 2 ngoại binh chất lượng, Đồng Nai, TP.HCM được xem là ứng viên sáng giá cạnh tranh các danh hiệu chung cuộc. Các đội còn lại chỉ dùng nội binh nên D.ĐT có nhiều cơ hội hơn. D.ĐT sẽ quyết tâm thi đấu hết mình để có được các thứ hạng cao các nội dung: đồng đội, Áo chấm đỏ - Vua leo núi, Áo trắng – VĐV trẻ xuất sắc. Đồng thời tận dụng các cơ hội giành chiến thắng từng chặng đấu...”.

Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 32 năm 2020 với chủ đề “Non sông liền một dải” sẽ diễn ra từ ngày 19/5 – 7/6, với 18 chặng đua, tổng lộ trình hơn 2.000km. Giải xuất phát từ TP.Vinh (Nghệ An), đi qua các địa phương: Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng và về đích tại TP.HCM. Áo vàng chung cuộc (cá nhân tổng sắp) sẽ nhận 200 triệu đồng; 100 triệu đồng cho vô địch đồng đội; giá trị tiền thưởng cho các danh hiệu Áo chấm đỏ, Áo xanh là 50 triệu đồng, còn VĐV mặc Áo trắng sẽ nhận 30 triệu đồng. Ngoài ra, cua-rơ giành chiến thắng từng chặng sẽ nhận được 20 triệu đồng tiền thưởng, Ban Tổ chức cũng trao nhiều giải phụ cho mỗi chặng đua... Giải có 13 đội tranh tài, trong đó có các đội đua mạnh như: TP.HCM, An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai, Quân khu 7, Quân đội, Hà Nội hay Bình Dương.

P.L

Gửi bình luận của bạn