Nhiều tay đua té ngã trên đèo Le

Cập nhật ngày: 25/05/2020 05:35:34

Ngày 24-5, khoảng 10 tay đua đã gặp nạn trong lúc đổ đèo Le ở chặng thứ sáu của cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 từ Đà Nẵng đến Tam Kỳ dài 130km.


Các tay đua té ngã trên đèo Le - Ảnh: V.N.H.

Chặng thi đấu khởi đầu hấp dẫn với những đợt tấn công liên tục của các cuarơ khiến đoàn đua không ít lần bị "xé" thành nhiều tốp nhỏ. Vì thế, toan tính chiến thuật của các đội cũng liên tục phải thay đổi tùy vào diễn biến thực tế.

Trong bối cảnh đó, tay đua Javier (đội TP.HCM) tiếp tục chứng tỏ ưu thế đi đèo để giành chiến thắng trên đỉnh đèo Le, củng cố chiếc áo đỏ của mình.

Trong quá trình đổ đèo Le, các tay đua tạo tốc độ quá cao để rượt đuổi và đến một đoạn đường hẹp, nhiều tay đua chẳng may va vào nhau té ngã. Một nhóm chạy sau đó tránh không kịp nên tiếp tục lao vào ngã theo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trưởng ban trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết: "Các tay đua thi đấu với quyết tâm rất lớn nên tốc độ được đẩy lên cao. Khi qua một đoạn đường hẹp thì tai nạn xảy ra. Khoảng 10 tay đua đã bị ngã, trong đó có áo trắng Võ Thanh An, và một số VĐV phải lên xe cấp cứu. Đội TP.HCM có đến 5-6 tay đua bị vướng tai nạn này".

Sau khi qua đèo Le, các tay đua còn lại liên tục tấn công lẫn nhau. Tại đích đến, tay đua Nguyễn Tấn Hoài (đội Dược Domesco Đồng Tháp) đã tung nước rút để cán mức đầu tiên. Chiến thắng này giúp Hoài củng cố vững chắc chiếc áo vàng và áo xanh tổng sắp của mình.

Ngày 25-5, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ bảy vòng quanh TP Tam Kỳ có lộ trình dự kiến 50km.

TẤN PHÚC (TTO)

Gửi bình luận của bạn