Sẵn sàng cho Giải bóng đá vô địch tỉnh Đồng Tháp năm 2020

Cập nhật ngày: 08/10/2020 05:35:23

ĐTO - Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh đã tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng loại Giải bóng đá vô địch tỉnh Đồng Tháp – tranh cúp KEI COFFEE năm 2020 (gọi tắt là Giải bóng đá vô địch tỉnh năm 2020). Sau thời gian tạm dừng không tổ chức nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giải đấu dành cho các vận động viên (VĐV) bóng đá phong trào đã sẵn sàng trở lại.


Huyện Lấp Vò tổ chức Giải vô địch bóng đá cấp huyện nhằm tuyển chọn lực lượng dự Giải bóng đá vô địch tỉnh

13 đội tham dự vòng loại

Theo kế hoạch, Giải bóng đá vô địch tỉnh năm 2020 sẽ bắt đầu khởi tranh vòng loại vào đầu tháng 9/2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giải đấu tạm hoãn hơn 1 tháng qua và chỉ quay trở lại vào tháng 10 này. Theo thông báo mới nhất từ Sở VH,TT&DL tỉnh, vòng loại Giải bóng đá vô địch tỉnh năm 2020 chính thức khởi tranh từ ngày 7/10 – 13/11/2020. 13 đội bóng góp mặt tại vòng loại gồm: Công an tỉnh và Trường Đại học Đồng Tháp (bảng A); Tân Hồng, TX.Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự (bảng B); Tháp Mười, Cao Lãnh, Thanh Bình và TP.Cao Lãnh (bảng C); Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành và TP.Sa Đéc (bảng D).

Lý giải về việc bảng A chỉ có 2 đội bóng, ông Nguyễn Bình Minh – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức (BTC) giải cho biết: “Theo kế hoạch ban đầu của BTC giải, bảng A dự kiến có 6 đội bóng gồm: Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trường Đai học Đồng Tháp (ĐHĐT) và Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan, cộng với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các đội đã rút lui vào giờ chót. Dù vậy, với số lượng 13 đội tham dự, BTC cũng đã tính toán và sắp xếp thể thức thi đấu nhằm đảm bảo giải diễn ra theo đúng điều lệ đã ban hành...”.

Căn cứ theo điều lệ Giải bóng đá vô địch tỉnh năm 2020, các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào Vòng chung kết (VCK). Nhưng do bảng A chỉ có 2 đội, nên Công an tỉnh và ĐHĐT hiển nhiên có vé vào vòng trong. Tại vòng loại, 2 đội này chỉ phải thi đấu 1 trận nhằm xác định vị trí nhất và nhì bảng. Trong khi đó, các bảng B, C, D vẫn thi đấu theo như điều lệ đã ban hành để chọn 2 đội có thành tích tốt nhất của mỗi bảng vào dự VCK.


Đội bóng Trường Đại học Đồng Tháp sẵn sàng tranh tài Giải bóng đá vô địch tỉnh Đồng Tháp năm 2020

Sẵn sàng “tranh vé” Vòng chung kết

Được biết, thời gian qua, các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị khối ngành, trường đại học, cao đẳng trong tỉnh đã tích cực tổ chức các giải bóng đá cùng cấp nhằm tuyển chọn VĐV ưu tú nhất chuẩn bị cho Giải bóng đá vô địch tỉnh năm 2020. Dù chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, nhưng các đơn vị đều nỗ lực để hoàn thành tốt nhất khâu chuẩn bị, hướng đến mục tiêu cao tại giải sắp tới.

Tại huyện Lấp Vò, từ ngày 28/7 - 26/9, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện tổ chức Giải bóng đá vô địch huyện Lấp Vò với 7 đội bóng đại diện các xã, thị trấn tham gia tranh tài. “Sau gần 2 tháng thi đấu hấp dẫn, kịch tính, bên cạnh tìm ra các đội bóng xuất sắc, BTC giải cũng đã tuyển chọn được 20 VĐV có chuyên môn tốt tham gia đội tuyển bóng đá huyện Lấp Vò tranh tài tại Giải bóng đá vô địch tỉnh năm 2020. Sau khi thành lập đội tuyển của huyện, chúng tôi đã tích cực tập luyện để các cầu thủ thi đấu gắn kết hơn. Mục tiêu của huyện Lấp Vò là quyết tâm góp mặt tại VCK, đồng thời phấn đấu đạt huy chương tại Giải bóng đá vô địch tỉnh năm 2020 sắp tới” – ông Nguyễn Văn Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Lấp Vò cho biết.

Còn với đội Trường ĐHĐT, tận dụng thế mạnh đào tạo ngành giáo dục thể chất, đội bóng này luôn trong tư thế “chủ động” mỗi khi tham dự các giải bóng đá cấp tỉnh. Bên cạnh đó, trường hiện có đủ các sân bóng đá mini cỏ nhân tạo (3 sân), sân Futsal và sân cỏ tự nhiên (11 người) nên thuận lợi trong công tác giảng dạy cũng như việc tổ chức tập luyện và thi đấu. Nhờ đó, phong trào bóng đá phát triển mạnh, đội bóng của trường đã giành nhiều chức vô địch các giải bóng đá mini hay giải Futsal (bóng đá trong nhà) do tỉnh tổ chức. Riêng Giải bóng đá vô địch tỉnh, dù chưa một lần đăng quang, nhưng đội bóng Trường ĐHĐT thường xuyên góp mặt tại VCK và luôn được đánh giá cao.

Hướng đến giải năm nay, Trường ĐHĐT với nòng cốt là các sinh viên chính qui (năm 3, năm 4) và giảng viên đang công tác tại trường. Ngoài ra, đội cũng bổ sung thêm vài em cựu sinh viên có chuyên môn tốt nhằm tăng cường chất lượng đội hình. Ngay từ đầu tháng 9/2020, đội bóng Trường ĐHĐT tổ chức tập luyện vào các buổi chiều, đồng thời thi đấu tập huấn với các đội có tham gia Giải bóng đá vô địch tỉnh năm 2020 nhằm rà soát lực lượng, nâng cao chuyên môn. Huấn luyện viên Trần Minh Hùng – Trường ĐHĐT chia sẻ: “Một điều thuận lợi là Trường ĐHĐT đã có vé dự VCK do bảng A chỉ có 2 đội tham dự. Tuy nhiên, thầy trò Huấn luyện viên vẫn đặt mục tiêu giành chiến thắng trong trận đấu tranh ngôi nhất bảng A để có thêm nhiều lợi thế khi bốc thăm chia nhóm ở VCK. Quá trình chuẩn bị vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Thái độ, tinh thần và chuyên môn của toàn đội đang dần được cải thiện... để sẵn sàng cho các trận đấu sắp tới”.

BTC giải hoàn tất khâu chuẩn bị, còn các đội bóng cũng sẵn sàng tranh tài, Giải bóng đá vô địch tỉnh Đồng Tháp năm 2020 hứa hẹn sẽ là những màn tranh tài gay cấn, hấp dẫn.

LÊ THANH

Gửi bình luận của bạn