37 người lao động xuất cảnh sang làm việc tại Hàn Quốc

Cập nhật ngày: 28/09/2022 14:11:49

ĐTO - Ngày 28/9, tại TP Cao Lãnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp tổ chức buổi gặp gỡ lao động xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022. Tham dự lễ có bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo Trung tâm DVVL Đồng Tháp cùng 37 người lao động.


37 người lao động  thời vụ tham dự lễ gặp gỡ trước khi sang Hàn Quốc làm việc

Sau thời gian tuyên truyền vận động, tiếp nhận đăng ký, làm hồ sơ và các thủ tục xuất cảnh cho người lao động sang Hàn Quốc làm việc, đại diện Quận Yeoncheon-gun, Tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc) đã thông báo kết quả tuyển chọn và tiếp nhận chính thức 37 người lao động thời vụ. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đã ghi nhận những cố gắng của người lao động được tuyển chọn qua việc học tập, học định hướng để nắm bắt cơ hội làm việc. Đồng thời cũng nhắc nhở người lao động cố gắng thích nghi nhanh, làm việc chăm chỉ, tiết kiệm, chấp hành nghiêm các quy định khi làm việc tại Hàn Quốc.

Dịp này, Trung tâm DVVL Đồng Tháp cũng thành lập Tổ Quản lý lao động làm việc tại Hàn Quốc để các thành viên cùng chia sẻ, động viên, nhắc nhở nhau hoàn thành tốt công việc. Ngay sau buổi gặp gỡ, 37 người lao động đã di chuyển đến TP Hồ Chí Minh, sang Hàn Quốc chính thức làm việc.

C.P.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn