Chuyện xóm giềng

Bà hỏa không chừa một ai

Cập nhật ngày: 19/09/2023 09:30:34

ĐTO - Mấy hôm nay coi trên báo, đài đưa tin liên tục về vụ cháy chung cư mi ni ở Hà Nội, thiệt hại quá nặng nề. Thật sự quá xót xa, đau lòng, nhứt là số người chết và bị thương nhiều, gây tổn thất quá lớn.

- Đúng là đau lòng vì mất mát quá nhiều cả tài sản, tính mạng con người.  Thủ tướng Chính phủ cũng tới hiện trường thị sát, tới bệnh viện thăm các nạn nhân để động viên và chỉ đạo xử lý khắc phục. Nhưng... ở xứ mình không có nhiều chung cư, nhà cao tầng, chủ yếu là nhà cấp bốn, chắc cũng không đến nỗi đâu?

- Không chủ quan vậy được. Vài tháng nay, trên địa bàn tỉnh mình nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra như vụ cháy ở xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình gây thiệt hại 2 nhà dân, 1 nhà kho; trước đó, cũng ở huyện Thanh Bình, chợ Bình Thành bị cháy thiêu rụi hàng chục ki-ốt thiệt hại nhiều tỷ đồng và gần đây, ở xã Mỹ Ngãi, TP Cao Lãnh xảy ra cháy rụi hoàn toàn 1 căn nhà thiệt hại hàng trăm triệu... Mặc dù không thiệt hại về người nhưng cũng là mất mát to lớn về tài sản, ảnh hưởng lớn cuộc sống người dân xứ mình.

- Phải rồi. Đây cũng là lời cảnh báo cho tất cả mọi người, phải luôn có ý thức và trách nhiệm thực hiện tốt công tác phòng cháy, luôn cẩn thận, đề phòng nguy cơ hỏa hoạn. Nếu không bà hỏa sẽ viếng thăm, không chừa một ai dù là ở  đô thị hay nông thôn.

Đồng Dao

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn