Các địa phương hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em

Cập nhật ngày: 03/06/2022 05:05:23

ĐTO - Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6/2022), đồng chí Lê Chí Thiện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh cùng lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đến thăm và tặng quà cho 16 em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.


Ông Lê Chí Thiện tặng quà cho các em thiếu nhi

Cùng ngày, Đoàn thanh niên thị trấn Mỹ Thọ phối hợp với Chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Câu lạc bộ Chung Sức, cán bộ, nhân viên Công ty Nghị Phong, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi ở Trung tâm. Các em nhỏ tham gia chơi trò chơi, vẽ tranh cát và được hớt tóc miễn phí. Nhân hoạt động này, hơn 50 người cao tuổi và người bệnh tâm thần đang được chăm sóc ở Trung tâm cũng được hớt tóc miễn phí.

Vừa qua, tại TP Sa Đéc, UBND phường 3 phối hợp với Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc tổ chức “Ngày hội đồng hành chăm sóc sức khỏe bé yêu” cho 170 trẻ em trên địa bàn phường.

Tại ngày hội, các bé và các bậc phụ huynh được các bác sĩ của bệnh viện chia sẻ về vấn đề chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cùng các bệnh lý khác, hướng dẫn 6 bước rửa tay phòng, chống dịch bệnh, thăm khám sơ bộ, tư vấn dinh dưỡng và phát vitamin bổ sung cho bé. Ngoài ra, các bé còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm. Dịp này, Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc đã trao tặng 170 phần quà cho các trẻ em tham dự ngày hội, mỗi phần quà trị giá 450 ngàn đồng gồm sữa, thực phẩm chức năng, sữa tắm trẻ em... Kinh phí tổ chức ngày hội trên 144 triệu đồng, do Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc tài trợ.

Thúy Nhi - Đông Xuân

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn