Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng nhân đạo

Cập nhật ngày: 01/06/2022 04:57:54

ĐTO - Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Hồng phối hợp với Đoàn y, bác sĩ Hội nhãn khoa TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng khám sàng lọc và mổ mắt miễn phí cho 150 người nghèo trên địa bàn các huyện: Tân Hồng, Thanh Bình, Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp); huyện Tân Châu (tỉnh An Giang) và huyện Thốt Nốt (TP Cần Thơ). Chi phí mỗi ca phẫu thuật là 900.000 đồng; đồng thời tặng cho mỗi bệnh nhân 1 phần quà gồm: 1 thùng mì, 1 mắt kính và 100.000 đồng tiền mặt. Kinh phí do Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn tài trợ. Được biết, Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn đồng hành cùng chương trình “Mang lại ánh sáng cho người mù nghèo”, từ năm 2016 đến nay đã giúp cho trên 4.000 người nghèo sáng mắt.


Khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo. Ảnh: Chí Dũng

Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông đã tổ chức phát gạo cho 140 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người mù, bệnh tật... ở các xã: Phú Cường, Phú Đức, Phú Hiệp, Tân Công Sính, Hòa Bình và thị trấn Tràm Chim (15kg gạo/phần). Tổng trị giá trên 30 triệu đồng, do Hội bảo trợ xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười hỗ trợ.


Phát gạo cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và người mù, bệnh tật

Được biết, trước đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho người bị bệnh tật có hoàn cảnh khó khăn trong huyện (300.000 đồng/phần). Tổng giá trị quà tặng gần 10 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động Bưu điện huyện Tam Nông hỗ trợ.


Bàn giao nhà tình thương

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa, huyện Tam Nông đã tổ chức bàn giao 25 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tam Nông và huyện Hồng Ngự. Các căn nhà là loại nhà sàn, nhà trệt có diện tích 32m2 trở lên, mái và vách lợp tôn, trị giá trên 30 triệu đồng. Trong đó, Câu lạc bộ Mandala Phong thủy, TP Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi căn 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng. Các căn nhà này do Tổ cất nhà tình thương Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa. Dịp này, Câu lạc bộ Phong thủy Mandala cũng đã tặng tiền mặt và quà cho mỗi hộ trị giá hơn 1 triệu đồng. Tổng giá trị nhà và quà là gần 800 triệu đồng.

Tính từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa đã bàn giao 62 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn trong và ngoài huyện Tam Nông với tổng giá trị gần 1,9 tỷ đồng.

NHÓM CTV

Gửi bình luận của bạn