Các địa phương tập trung đưa ra các giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Cập nhật ngày: 14/03/2023 15:18:13

http://baodongthap.com.vn/database/video/20230314031906ATGT2023.mp4

 

ĐTO - Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa - Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tại hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 tổ chức vào sáng ngày 14/3.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa - Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo đánh giá của Ban ATTG tỉnh, trong năm 2022, lực lượng Công an tỉnh và Thanh tra giao thông thường xuyên tổ chức, triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Trong đó, Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch chuyên đề để xử lý vi phạm “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” và “Chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ, kết hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT” nhằm nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nâng cao năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải đường bộ, đường thủy cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong các dịp lễ, Tết. Đồng thời, tiếp tục tập trung kiểm tra, rà soát xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT), điểm đấu nối trái phép qua đường quốc lộ, đường tỉnh theo kế hoạch; thường xuyên duy tu bảo dưỡng sửa chữa kịp thời cầu, đường hư hỏng, góp phần hạn chế TNGT.

Các đại biểu đánh giá cao một số địa phương duy trì và tổ chức các mô hình ATGT mang lại hiệu quả, kéo giảm TNGT như: “Trạm dừng chân nghĩa tình”, “Khu dân cư đảm bảo trật tự ATGT”, Đội SOS hỗ trợ người dân khi xe gặp sự cố... Ngoài các mô hình này, các địa phương còn lại còn duy trì các mô hình như: Câu lạc bộ nông dân với tuyến đường an toàn giao thông, Câu lạc bộ gia đình với an toàn giao thông, Tổ Dân phòng bến thủy nội địa; Tổ phụ nữ với an toàn giao thông….

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh tăng cả 2 tiêu chí về số vụ tăng 10 vụ, số người chết tăng 10 người so với năm 2021. Để kéo giảm TNGT, Thượng tá Thái Viết Vũ - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết, giải pháp trong thời gian tới là tăng cường công tác tham mưu cho Công an tỉnh để tham mưu UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo bảo đảm trật tự ATGT. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức truyền truyền về ATGT; áp dụng việc trích xuất camera trên các tuyến đường để xử lý vi phạm; tăng cường kiểm tra, kiểm soát ATGT.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa - Trưởng Ban ATGT tỉnh yêu cầu, các địa phương tập trung phân tích, đánh giá nguyên nhân TNGT gia tăng trong năm 2022 để tập trung đưa ra các giải pháp kéo giảm TNGT trong năm 2023. Trưởng Ban ATGT tỉnh nhấn mạnh, tỉnh đặt kế hoạch năm 2023, giảm 5 - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương. Do đó, các địa phương, các ngành chú trọng 8 nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch của Ban ATGT tỉnh đã ban hành; đồng thời các đơn vị sớm ban hành kế hoạch thực hiện và phân công cụ thể từng thành viên thực hiện để đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, các địa phương, các ngành tiếp tục tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông; xác định nguyên nhân các điểm đen, tiềm ẩn, khu công nghiệp, trường học để đưa ra giải pháp thực hiện, góp phần kéo giảm TNGT.

DƯƠNG CẦM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn