Chủ tịch UBND tỉnh tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn tại huyện Châu Thành

Cập nhật ngày: 21/09/2021 18:02:52

ĐTO - Chiều ngày 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đến trao tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh (HS) khó khăn tại xã Tân Nhuận Đông (huyện Châu Thành). Cùng đi có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành.


Ông Phạm Thiện Nghĩa (thứ 2, từ phải sang) thăm và trao tặng thiết bị học trực tuyến cho em Huỳnh Hữu Hoài

Ông Phạm Thiện Nghĩa đã đến thăm trường hợp em Huỳnh Hữu Hoài - HS lớp 9A6 và em Phạm Tấn Khôi - HS lớp 6A7 của Trường THCS Tân Nhuận Đông (xã Tân Nhuận Đông). Em Hoài thuộc diện hộ nghèo, nhưng nỗ lực học tập, nhiều năm liền đạt thành tích khá, giỏi. Còn em Tấn Khôi có hoàn cảnh đặc biệt khi mồ côi mẹ, từ nhỏ em ở cùng với cha làm nghề bốc vác. Dù điều kiện thiếu thốn về vật chất, tinh thần, nhưng em Khôi luôn thể hiện tinh thần tự lực, vươn lên trong học tập. Đầu năm học 2021-2022, cả Khôi và Hoài đều không có điều kiện mua sắm thiết bị nên chưa thể tham gia học trực tuyến. Tại mỗi nơi, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa ân cần thăm hỏi, chia sẻ khó khăn và gửi lời động viên các em tiếp tục nỗ lực học tập đạt kết quả tốt trong năm học 2021-2022. Đồng thời, trao tặng mỗi em 1 thiết bị học trực tuyến (điện thoại smartphone) để phục vụ việc học online trong năm học mới.


Chủ tịch UBND tỉnh (bìa phải) động viên và trao tặng em Phạm Tấn Khôi 1 chiếc smartphone để học trực tuyến

Theo UBND huyện Châu Thành, từ ngày 6/9, các trường THCS, THPT trên địa bàn tổ chức dạy học trực tuyến cho HS khối 9  khối 12; đến ngày 20/9 có thêm khối 8 và 11 học online. Các trường thành lập Tổ kỹ thuật kịp thời hỗ trợ khó khăn cho giáo viên và HS trong quá trình dạy học trực tuyến. Qua đó, tỷ lệ HS tham gia đạt 83,9% với lớp 8; lớp 9 đạt 84,3%; lớp 11 đạt 98,1% và lớp 12 đạt 99%. Qua rà soát, toàn huyện còn 4.540 HS (cấp Tiểu học, THCS, THPT) chưa có thiết bị học trực tuyến và 1.262 HS chưa có kết nối Internet. UBND huyện chỉ đạo các trường rà soát, vận động cha mẹ HS có điều kiện trang bị thiết bị, lắp Internet cho con em học trực tuyến. Đồng thời, tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, thiết bị để trang bị cho các em HS chưa có phương tiện học trực tuyến trong thời gian dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp...

P.L

Gửi bình luận của bạn