Mang trung thu đến cho trẻ em nghèo, khó khăn

Cập nhật ngày: 20/09/2021 10:24:25

ĐTO - Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên các hoạt động vui chơi Tết trung thu năm 2021 dành cho trẻ em (TE) không được tổ chức. Tuy nhiên, nhằm giúp cho các TE nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có được cái Tết trung thu ấm áp, Ban Thường vụ thành đoàn Cao Lãnh đã triển khai chương trình “Kết nối yêu thương - Trung thu nghĩa tình” đến các xã, phường Đoàn trên địa bàn thành phố.


Làm đèn trung thu trao tặng cho các em

Thực hiện chương trình, các cấp bộ Đoàn của thành phố đã triển khai làm lồng đèn, vận động mạnh thường quân hỗ trợ quà, bánh trung thu trao tặng cho TE nghèo, khó khăn ở các xã, phường, TE trong các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa.


Trao quà cho trẻ em tại khu vực phong tỏa phường Hòa Thuận

Qua đó, các cấp bộ Đoàn đã trao tặng 1.500 phần quà trung thu cho các TE thuộc hộ nghèo, khó khăn, TE trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa. Mỗi phần quà gồm bánh, lồng đèn trung thu, sữa, bánh ngọt, trị giá khoảng 100 ngàn đồng, tổng trị giá các phần quà khoảng 150 triệu đồng từ nguồn vận động mạnh thường quân hỗ trợ.


Đại diện Thành đoàn Cao Lãnh trao quà trung thu cho trẻ em tại xã Tân Thuận Tây

Những phần quà được các cán bộ đoàn gởi đến trao tận tay cho các em nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Với những phần quà ý nghĩa góp phần cho các TE có một cái Tết trung thu ấm áp giữa mùa dịch bệnh.

THÀNH NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn