Cô Diệu hết lòng làm việc thiện

Cập nhật ngày: 18/08/2022 14:31:41

ĐTO - Cô Nguyễn Thị Diệu (SN 1984) là chủ hãng sản xuất nước đá Phương Diệu ở ấp K10, xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông là một tấm gương sáng trong hoạt động từ thiện xã hội, được nhiều người thương yêu, quý trọng.


Cô Diệu trao quà cho hộ khó khăn ở xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông

Mới đây, cô Diệu đã xuất hơn 60 triệu đồng mua 300 phần quà (mỗi phần 20kg gạo, trị giá trên 200.000 đồng) tặng cho 300 hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và người bán vé số nghèo ở địa phương. Việc làm từ thiện này đã được cô Diệu thực hiện hơn 10 năm nay.

Với tấm lòng nhân ái và luôn được chồng cùng các con ủng hộ, giúp sức nên trong những năm qua, cô Diệu đã hăng say làm công tác nhân đạo, từ thiện xã hội bằng chính tiền của, vật chất của gia đình. Trung bình mỗi năm, cô Diệu xuất từ 100 triệu đồng đến cả tỷ đồng... giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh; đóng góp sửa chữa cầu, đường giao thông nông thôn, cất nhà tình thương, hỗ trợ chi phí điều trị cho những bệnh nhân nghèo trong và ngoài địa phương.

Công tác từ thiện - xã hội ở địa phương luôn được cô Nguyễn Thị Diệu thực hiện tận tâm, thiết thực và cụ thể. Nổi bật, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 hồi năm 2021, cô Diệu đã xuất cả tỷ đồng của gia đình ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19 và mua gạo, mì, các nhu yếu phẩm cần thiết, trao tiền mặt giúp đỡ những hộ khó khăn, những mảnh đời bất hạnh trong và ngoài xã. Bên cạnh đó, cô Diệu còn hỗ trợ cứu giúp nhiều bệnh nhân nghèo có tiền chữa trị vượt qua bệnh tật; tặng gạo, cất nhà tình thương cho các hộ nghèo, người già neo đơn. Bà Đặng Thị Kim Quyện - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Hiệp nhận xét: “Chị Diệu là một hội viên phụ nữ trẻ, rất giàu lòng hảo tâm, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, chị Diệu đã sẵn lòng hỗ trợ mua vắc-xin cho địa phương để chung tay phòng, chống dịch. Chị Diệu rất nhiệt tình trong công tác thiện nguyện như đóng góp kinh phí làm đường, xây cầu, hỗ trợ quà cho người nghèo ở địa phương. Chị Diệu là một tấm gương tiêu biểu trong công tác từ thiện”.

Nghĩa cử cao đẹp của cô Nguyễn Thị Diệu đã góp phần không nhỏ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng nông thôn mới, vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội. 

TRẦN TRỌNG TRUNG

Gửi bình luận của bạn