Công đoàn mang niềm vui đến cho con của đoàn viên và người lao động nhân dịp năm học mới

Cập nhật ngày: 16/09/2020 15:47:35

ĐTO - Nhân dịp đầu năm học mới 2020 - 2021, các cấp công đoàn (CĐ) trong tỉnh có nhiều hoạt động nhằm thiết thực chăm lo và chia sẻ khó khăn cho con của đoàn viên và người lao động (ĐV&NLĐ) trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần động viên, giúp các em cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập.


Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và huyện Lấp Vò trao tập cho con của công đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Công ty TNHH RICEGROWERS Việt Nam

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.Cao Lãnh vận động mạnh thường quân tặng 20 suất học bổng (500 ngàn đồng/suất); 2.000 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Thuận Đông, tổng trị giá 30 triệu đồng; trao 30 phần quà cho con của công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần gồm 200 ngàn đồng và 10 quyển tập. LĐLĐ thành phố đã phát động mô hình “Heo đất khuyến học” tại 5 Tổ công nhân tự quản nhằm kịp thời hỗ trợ cho con công nhân đang lưu trú tại các khu nhà trọ.

LĐLĐ huyện Cao Lãnh vận động, tặng 36 suất học bổng, 25 thẻ bảo hiểm y tế và 6.000 quyển tập cho con ĐV&NLĐ vượt khó học giỏi. LĐLĐ TX.Hồng Ngự phối hợp với các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức trao học bổng cho 120 sinh viên, học sinh là con của ĐV&NLĐ, mỗi suất trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng. Đây là năm thứ 9 liên tiếp LĐLĐ thị xã thực hiện mô hình trao học bổng cho con ĐV&NLĐ vượt khó học giỏi vào dịp đầu năm học mới nhằm động viên, khích lệ tinh thần, giúp các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Sở Giáo dục và Đào tạo, CĐ ngành giáo dục phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tặng nón bảo hiểm cho học sinh lớp 1 với số lượng 29.442 cái; phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp thực hiện Chương trình “Thắp sáng ước mơ” cho 3 học sinh. Nhà tài trợ, mạnh thường quân hỗ trợ các em hơn 50 triệu đồng. Các CĐCS trực thuộc CĐ ngành giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương vận động, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mua bảo hiểm y tế, trao học bổng, tặng xe đạp, sách vở...

CĐ Viên chức tỉnh cũng đã vận động tặng 30 xe đạp, 1.000 quyển tập cho con ĐV&NLĐ. Các CĐCS thuộc CĐ Viên chức còn có nhiều hoạt động chăm lo cho con ĐV&NLĐ động như: CĐCS Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư thăm và tặng 7.000 quyển tập cho học sinh, 20 phần quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn 2 xã Thường Lạc và Thường Phước 1 (huyện Hồng Ngự); CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông tặng 50 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Phú Điền, huyện Tháp Mười.

CĐCS Công ty Cấp nước và Môi trường Đô thị Đồng Tháp tặng 41 suất học bổng cho con đoàn viên, công nhân lao động gặp hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/suất). CĐCS Công ty Xây lắp và Vật liệu xây dựng hỗ trợ 1,5 tháng lương cho con người lao động nhân dịp khai giảng năm học mới. LĐLĐ tỉnh phối hợp với Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng CĐ Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức trao 500 cặp phao cho học sinh là con ĐV&NLĐ ở các huyện: Cao Lãnh, Tam Nông, Tân Hồng, Hồng Ngự. LĐLĐ tỉnh phối hợp Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp trao 5.000 quyển tập cho con của ĐV&NLĐ thuộc LĐLĐ các huyện: Lấp Vò, Tháp Mười, Châu Thành, TP.Cao Lãnh, CĐ các khu công nghiệp, khu kinh tế.

LƯU HÙNG

Gửi bình luận của bạn