Khen thưởng đột xuất cho tập thể y bác sĩ cứu sống người bệnh

Cập nhật ngày: 16/09/2020 06:11:10

Ngày 14/9/2020, UBND huyện Cao Lãnh đã trao Giấy khen thưởng đột xuất cho tập thể bác sĩ, điều dưỡng Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực chống độc thuộc Trung tâm Y tế huyện Cao Lãnh.

Trước đó, ngày 20/8/2020, tại Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực chống độc Trung tâm Y tế huyện Cao Lãnh tiếp nhận bệnh nhân nam Nguyễn Ngọc Ẩn (63 tuổi), trong tình trạng tiên lượng nặng, với nhiều bệnh như đái tháo đường, cas phổi. Bệnh nhân cũng đã được gia đình đưa đi điều trị tại nhiều cơ sở y tế tuyến Trung ương, tỉnh và các bệnh viện đều trả về gia đình. Gia đình tiếp tục đưa bệnh nhân đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cao Lãnh, dù đôi lúc có dấu hiệu suy tim, ngừng thở nhưng với sự tận tâm, tận lực của đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Cao Lãnh đã can thiệp kịp thời, xử lý, điều trị, đồng thời thay nhau túc trực 24/24h để theo dõi tình trạng bệnh nhân nhằm tránh các tình huống xấu xảy ra.

Sau 14 ngày đêm điều trị, chăm sóc đặc biệt, bệnh nhân Ẩn đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần một cách kỳ diệu và được ra viện trong niềm vui, phấn khởi của gia đình và tập thể y, bác sĩ, điều dưỡng Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực chống độc Trung tâm Y tế huyện.

MINH TÂM

Gửi bình luận của bạn