Lấp Vò tăng cường công tác quản lý đối với xe máy chuyên dùng phục vụ trong nông nghiệp

Cập nhật ngày: 26/03/2023 05:13:00

ĐTO - Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông liên quan đến xe máy chuyên dùng, phấn đấu kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2023 và những năm tiếp theo, UBND huyện Lấp Vò vừa yêu cầu Công an huyện chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác nắm, quản lý đối với các loại xe máy chuyên dùng và những người có liên quan. Phối hợp cơ quan truyền thông, các trang mạng xã hội để tuyên truyền, đưa tin về quy định pháp luật, mức chế tài và các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến xe máy chuyên dùng. Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, nếu phát hiện người điều khiển xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ vi phạm các quy tắc giao thông, không có bằng, chứng chỉ chuyên môn hoặc phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật phải xử lý nghiêm. Đồng thời xử lý trách nhiệm liên đới đối với chủ phương tiện theo quy định pháp luật.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý công trình công cộng và UBND các xã, thị trấn thường xuyên rà soát, kiểm tra hiện trạng kết cấu hạ tầng các tuyến giao thông, nhất là hệ thống cầu, đường, đèn chiếu sáng, biển báo hiệu, kịp thời phát hiện những hư hỏng, bất hợp lý để sửa chữa, khắc phục.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hội Nông dân huyện, UBND xã, thị trấn chủ động sắp xếp lịch mùa vụ phù hợp với đặc điểm của từng loại nông sản và từng khu vực. Bố trí, quy hoạch khu vực, vị trí tập kết các loại xe máy chuyên dùng vào ban đêm, bảo đảm các điều kiện an toàn, không gây cản trở giao thông

UBND xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng Công an phối hợp các bộ phận, công chức chuyên môn có biện pháp quản lý hiệu quả đối với các loại xe máy chuyên dùng và những người có liên quan; tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật và cho chủ sở hữu, người điều khiển các loại xe máy chuyên dùng làm cam kết thực hiện đúng theo quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

T.NG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn