Tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo

Cập nhật ngày: 10/01/2022 06:03:20

ĐTO - Nằm trong các hoạt động của chương trình Tết Quân - Dân năm 2022, vừa qua, Ban Dân vận Thành ủy, Hội Chữ thập đỏ, Ban Chỉ huy Quân sự TP.Cao Lãnh và Đảng ủy, UBND xã Tân Thuận Đông phối hợp tổ chức trao 250 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tân Thuận Đông.


Trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo tại xã Tân Thuận Đông. 
Ảnh: Phương Nga

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chính quyền địa phương xã Tân Thuận Đông chỉ trao tượng trưng tại xã 20 phần quà, còn lại chuyển về Ban Nhân dân ấp trao tận tay cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo và 1 thùng mì gói, tổng kinh phí các phần quà trên 55 triệu đồng do các ngành chức năng thành phố vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Dịp này, xã Tân Thuận Đông còn trao 2 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần 1 triệu đồng tiền mặt do Đồn Biên phòng cảng Đồng Tháp tài trợ, giúp các em trang trải chi phí học tập.

Theo chương trình Tết Quân - Dân năm 2022, đến nay xã Tân Thuận Đông đã thực hiện được nhiều hoạt động an sinh xã hội như: sửa chữa 5 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, cất 11 căn nhà Đại đoàn kết và ra quân vệ sinh môi trường, trồng hoa tạo cảnh quan cho xã nông thôn mới. Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, xã Tân Thuận Đông sẽ tranh thủ nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết đầm ấm.


Các hộ dân khó khăn trên địa bàn phường nhận quà Tết. 
Ảnh: P.L

Vừa qua, UBND Phường 3 (TP Cao Lãnh) phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tổ chức trao quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong đợt này, các đơn vị đã trao 107 phần quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm... Tổng trị giá cho hoạt động an sinh xã hội này gần 40 triệu đồng, trong đó Ban Cai quản họ đạo Cao Đài Tây Ninh Phường 3 hỗ trợ 26 triệu đồng, phần còn lại do địa phương vận động mạnh thường quân đóng góp, nhằm tạo thêm điều kiện cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón Tết. Trong thời gian tới, địa phương sẽ tăng cường vận động các nguồn lực xã hội để tiếp tục hỗ trợ quà Tết cho những hộ còn khó khăn trên địa bàn.

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân do dịch bệnh Covid-19, Công an xã Tân Phú, huyện Thanh Bình đã vận động một số nhà hảo tâm trên địa bàn xã được 63 phần quà, trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm 1 thùng mì, gạo, nước tương trị giá 150.000 đồng. Thông qua buổi trao quà, Công an xã Tân Phú còn kết hợp tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và kêu gọi người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các loại tội phạm trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phương Nga - P.L - Thanh Thảo - Thành Long

Gửi bình luận của bạn