Đoàn Tổ chức Y tế Thế giới làm việc tại Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 31/08/2018 06:19:48

ĐTO - Sáng qua (30/8), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tiếp và làm việc với đoàn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) do ông Kidong Park – Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu chia sẻ thông tin với đoàn WHO

Qua báo cáo của Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội Y tế Công cộng tỉnh Đồng Tháp liên quan đến hoạt động phòng, chống các bệnh lây nhiễm, không lây nhiễm; tình hình đuối nước trẻ em và những can thiệp; mô hình chăm sóc sức khỏe cộng đồng dựa vào hội viên y tế công cộng người cao tuổi tình nguyện; việc hợp tác y tế giữa tỉnh Đồng Tháp và một số tỉnh lân cận, cũng như tỉnh PrâyVeng (Campuchia)..., các thành viên đoàn WHO ghi nhận những kết quả, cách làm hay, những khó khăn, đề xuất giải pháp tăng cường các hoạt động đảm bảo sức khỏe và bao phủ y tế.

Ông Kidong Park cho biết rất quan tâm đến mô hình chăm sóc người cao tuổi tại huyện Thanh Bình; Đoàn muốn nắm nhiều thông tin về hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, phòng, chống trẻ em tử vong do đuối nước để có hướng đề xuất hỗ trợ tích cực hơn. WHO cũng mong muốn tăng cường hợp tác với tỉnh để hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Sau buổi làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh, Đoàn WHO đến khảo sát một số địa điểm, mô hình trên địa bàn tỉnh.

TN

Gửi bình luận của bạn