Ông Nguyễn Minh Trưng

Tâm huyết với công tác khuyến học

Cập nhật ngày: 11/08/2020 05:28:13

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Muốn tiến bộ mãi thì phải học tập”, ông Nguyễn Minh Trưng - Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học tộc họ Nguyễn, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự luôn đề cao việc học tập. Đồng thời giáo dục con cháu xem học vấn là con đường rộng mở đến tương lai tươi sáng.


Ông Nguyễn Minh Trưng

Tại địa phương, nhiều người biết đến gia đình ông Nguyễn Minh Trưng có bề dày truyền thống hiếu học. Tất cả 10 người con của ông đều được học hành đến nơi đến chốn và có nghề nghiệp ổn định, thành đạt trong cuộc sống. Ông Nguyễn Minh Trưng chia sẻ: “Muốn thoát nghèo điều tất yếu là phải học tập để nâng cao tri thức cho bản thân vừa đóng góp cho xã hội, đất nước. Đó chính là những điều tôi thường khuyên dạy các con, cháu của mình”.

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập, ông Nguyễn Minh Trưng khởi xướng thành lập Chi hội Khuyến học tộc họ Nguyễn, ấp Long Thới B, xã Long Thuận.  Qua hơn 16 năm thành lập, Chi hội Khuyến học tộc họ Nguyễn được tỉnh đánh giá là điểm sáng của mô hình Dòng họ học tập. Trong đó, ông Nguyễn Minh Trưng - được xem là cầu nối, người truyền lửa cho công tác khuyến học, khuyến tài trong và ngoài tộc họ.

Thời gian qua, Chi hội Khuyến học tộc họ Nguyễn cấp phát hàng ngàn suất học bổng, phần quà tiếp bước cho học sinh nghèo hiếu học đến trường, với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, tộc họ Nguyễn của ông Nguyễn Minh Trưng có nhiều thế hệ từ con, cháu đạt thành tích cao trong học tập, đỗ đạt vào các trường đại học, cao đẳng.

Với những đóng góp tích cực của ông Nguyễn Minh Trưng -  Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học tộc họ Nguyễn đã góp phần đưa ấp Long Thới B 4 năm liền (từ năm 2016 - 2019) đạt danh hiệu Cộng đồng học tập tiêu biểu, 7 năm liền đạt Ấp văn hóa nông thôn mới. Ngoài ra, địa phương còn có trên 80% gia đình học tập, tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đến trường đạt 100%, số học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học ngày càng cao. Từ đó, góp phần nâng cao dân trí, tỷ lệ hộ nghèo của ấp giảm còn 13/711 hộ, chiếm 1,82%.

Bà Nguyễn Thị Nhàn - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp nhận xét: “Với những hoạt động bền bỉ, tâm huyết của ông Nguyễn Minh Trưng đã góp phần quan trọng giúp cho phong trào khuyến học ở địa phương được phát triển”.

MINH THI

Gửi bình luận của bạn