Tỷ lệ thí sinh dự thi môn ngoại ngữ đạt 99,84%

Cập nhật ngày: 10/08/2020 18:22:44

http://baodongthap.com.vn/database/video/20200810070714avvv.mp4

ĐTO - Chiều ngày 10/8, thí sinh (TS) dự thi Kỳ thi tốt nghiệp (TN) THPT năm 2020 đã hoàn thành môn thi ngoại ngữ. Các em TS đã trãi qua 60 phút làm bài thi khá căng thẳng.


Giáo viên và học sinh Trường THPT Lấp Vò 2 giải đáp án đề thi sau buổi thi ngoại ngữ

Theo các TS đề thi ngoại ngữ có 50 câu, trong đó có 35 câu bao gồm kiến thức cơ bản và nâng cao nên đòi hỏi các TS phải hết sức thận trọng. Đồng hành cùng với các TS trong chiều ngày 10/8, nhiều giáo viên có mặt động viên, cổ vũ và đón các TS sau khi các em ra khỏi Điểm thi. Thông tin nhanh từ Sở GD&ĐT cho biết, buổi chiều thi môn ngoại ngữ, các TS đã thực hiện nghiêm túc quy chế thi, toàn tỉnh có 12.288 TS dự thi, tỷ lệ: 99,84%.


Thí sinh bàn luận về đề thi môn ngoại ngữ

Em Trần Na Sin – Điểm thi Trường THPT Lấp Vò 2 (huyện Lấp Vò) cho biết: "Bài thi ngoại ngữ em làm chắc được gần 5 điểm. Theo em, đề thi môn tiếng Anh không dễ. Tuy nhiên, với các bạn xét tốt nghiệp có thể đạt 4 – 5 điểm là đủ. Các bạn muốn lấy điểm cao vào đại học phải có kiến thức vững và nâng cao mới được điểm lớn".


Giáo viên, học sinh Trường THPT Cao Lãnh 1 trao đổi về bài thi sau khi thi xong

Đồng hành cùng với TS trong buổi thi chiều, cô Trần Kim Phượng - Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ Trường THPT Lấp Vò 2 cho biết: "Đề thi cho bám sát chương trình học tập của các em, tuy nhiên đề có sự phân hóa TS, từ vựng có mới. Đối với học sinh học lực trung bình nếu làm kỹ càng, cẩn thận có thể đạt được điểm 4, 5, còn ẩu có thể từ 3 đến 4 điểm. Đối với học sinh khá, giỏi có kiến thức cơ bản vững có thể làm được điểm 6 và  7".


Thí sinh ra về sau khi kết thúc buổi thi môn ngoại ngữ

Sau khi thi xong môn ngoại ngữ, em Nguyễn Hiếu Kiên (SN 2002) – học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cao Lãnh 1 (huyện Cao Lãnh) phấn khởi cho biết: “Dù có sự chuẩn bị kiến thức và lạc quan với năng lực bản thân, nhưng thấy đề thi môn Tiếng Anh năm nay cũng khá khó, có sự phân hóa cao. Em dự đoán bản thân có thể đạt khoảng 6-7 điểm. Hiện tại, em cảm thấy thấy rất thoải mái vì đã hoàn thành 2 ngày thi với kết quả tốt nhất mà bản thân mong muốn. Em tự tin mình sẽ đạt được số điểm cao để bước vào ngôi trường đại học mình mong ước.”.

Nhóm PV Chính trị - Xã hội

Gửi bình luận của bạn