Đẩy mạnh truyền thông về bảo vệ an toàn cho trẻ em trong dịp hè

Cập nhật ngày: 01/06/2023 17:25:42

ĐTO - Chiều ngày 1/6, tại Sở Thông Tin và Truyền thông, các đồng chí: Đinh Văn Năm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Giang - Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền thông đồng chủ trì Hội nghị Giao ban báo chí tháng 5/2023. Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan báo chí trong, ngoài tỉnh.


Đồng chí Đinh Văn Năm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu định hướng tuyên truyền tại hội nghị​

Tại hội nghị, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo đó, kỳ thi diễn ra từ ngày 27 - 30/6, toàn tỉnh có 15.673 thí sinh dự thi ở 35 Điểm thi với 670 phòng thi; trong đó có 3 Điểm thi mới đặt tại các Trường: THPT Thống Linh (huyện Cao Lãnh), THPT Mỹ Quý (huyện Tháp Mười) và THPT Thanh Bình 2 (huyện Thanh Bình).

Đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp các đơn vị liên quan hoàn thành công tác tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, chấm thi; rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện an ninh, an toàn…, đảm bảo để các thí sinh an tâm dự thi. Cũng tại hội nghị, đại diện Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh cung cấp thông tin về các hoạt động nổi bật của lãnh đạo UBND tỉnh trong tháng 5/2023; tình hình an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh; các biện pháp phòng, chống bệnh dại; phòng cháy, chữa cháy rừng... Đồng thời, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đã trao đổi, đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh cung cấp các thông tin phục vụ công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Phát biểu định hướng tuyên truyền trong tháng 6/2023, đồng chí Đinh Văn Năm - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí trong, ngoài tỉnh quan tâm thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Đồng Tháp; giới thiệu những tấm gương học sinh vượt khó và nghĩa cử cao đẹp trong việc hỗ trợ cho các thí sinh dự thi. Bên cạnh đó, tăng cường truyền thông nâng cao trách nhiệm của phụ huynh, gia đình trong bảo vệ an toàn cho trẻ em dịp hè, nhất là phòng, chống đuối nước; tiếp tục tuyên truyền những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đất Sen hồng. Tiếp tục tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của đất nước và của tỉnh. Đặc biệt là các hoạt động liên quan đến Hội nghị Thương mại đầu tư Ấn Độ - Đồng bằng sông Cửu Long, dự kiến được tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp, từ ngày 28 - 29/6/2023…

P.L

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn