LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH

Hơn 8.700 mô hình mới, cách làm hay được thực hiện và lan tỏa

Cập nhật ngày: 31/05/2023 13:50:49

ĐTO - Sáng ngày 31/5, tại Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn tỉnh, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.


Đồng chí Trần Hoàng Vũ - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại hội nghị

Toàn tỉnh hiện có 1.256 Công đoàn cơ sở với hơn 81.100 đoàn viên đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua 1 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong đoàn viên và người lao động, với những nội dung và chỉ tiêu cụ thể, sát với nhiệm vụ chính trị của từng ngành, địa phương. Nhiều đề tài, sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn đã phát huy tác dụng tích cực trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. Nổi bật, trong năm 2022, có 4.841 sáng kiến, 28 công trình, sản phẩm thi đua, giá trị làm lợi hàng tỷ đồng.

Thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung xây dựng kế hoạch của ngành, địa phương. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức học tập, tuyên truyền, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của các cấp công đoàn. Qua đó, việc học tập và làm theo gương Bác đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đoàn viên và người lao động, thể hiện rõ nét trong các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi”, “Sáng kiến - Sáng tạo”, phong trào phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi”, “Người tốt, việc tốt”, phong trào thi đua thực hành tiết kiệm chống lãng phí… Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2022, toàn tỉnh đã có hơn 8.700 mô hình mới, giải pháp, cách làm hay được nhân rộng và áp dụng hiệu quả, mang lại nhiều sản phẩm có giá trị, làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và xã hội, với số tiền hơn 28 tỷ đồng.


Các cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2022

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Vũ - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương sự nỗ lực, sáng tạo, vượt khó, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học và làm theo Bác của cán bộ, đoàn viên và người lao động trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chủ động phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Kịp thời phát hiện, nhân rộng các mô hình hay và gương điển hình tiên tiến; đưa các phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lan tỏa mạnh mẽ và đi vào chiều sâu, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Dịp này, có 10 tập thể và 50 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2022. Đồng thời, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 49 tập thể và 63 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022.

NGÂN NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn