Kéo giảm giá vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi

Cập nhật ngày: 19/11/2021 19:33:11

Đây là mong muốn của nhiều cử tri xã Tân Công Chí (huyện Tân Hồng) và thị trấn Tràm Chim (huyện Tam Nông). Kiến nghị này được ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp ghi nhận tại buổi tiếp xúc với cử tri vào ngày 19/11.

Cử tri  phát biểu ý kiến đóng góp với đại biểu Quốc hội

Giá vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến người nông dân sản xuất không có lợi nhuận. Do đó, cử tri mong muốn Chính phủ, Bộ Công Thương có giải pháp kiềm chế, kéo giảm giá vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi để đảm bảo người sản xuất có lợi nhuận.

Về nội dung này, đại biểu Quốc hội Huỳnh Minh Tuấn cho biết, Bộ Công Thương đã có văn bản trả lời kiến nghị, đồng thời tỉnh Đồng Tháp đã đề xuất đưa vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi vào mặt hàng bình ổn giá. Trong bối cảnh chi phí sản xuất tăng, ông Huỳnh Minh Tuấn đề nghị cử tri tăng cường liên kết sản xuất với doanh nghiệp, tham gia vào tổ hợp tác, hợp tác xã, hội quán để “mua chung, bán chung” nhằm hạn chế rủi ro và giảm giá thành.

Để thực hiện mục tiêu của Quốc hội về đảm bảo ổn định 3,5 triệu ha đất lúa để đảm bảo an ninh lương thực, cử tri kiến nghị Quốc hội có chính sách ưu đãi, hỗ trợ người trồng lúa để nâng cao đời sống, an tâm sản xuất.

Ông Huỳnh Minh Tuấn mong muốn cử tri đồng hành cùng chính quyền, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch

Đối với việc xét nghiệm Covid-19 trước khi vào cơ sở khám, chữa bệnh hiện nay mặc dù gây nhiều khó khăn cho người dân, tuy nhiên việc làm này nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như cơ sở khám, chữa bệnh. Ông Huỳnh Minh Tuấn mong muốn cử tri đồng hành cùng chính quyền, chung tay thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, thích ứng an toàn với dịch bệnh và khôi phục phát triển kinh tế.

Ngoài ra, đại biểu Quốc hội Huỳnh Minh Tuấn ghi nhận kiến nghị của cử tri về đầu tư hạ tầng cho huyện Tân Hồng để phát triển kinh tế và thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới; điều chỉnh một số quy định của Luật cán bộ, công chức; quan tâm chất lượng dạy và học trực tuyến; phát triển du lịch tại Vườn quốc gia Tràm Chim...

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp tại kỳ họp; kết quả trả lời kiến nghị của Bộ, ngành Trung ương về nội dung cử tri kiến nghị ở kỳ tiếp xúc trước.

NGUYỆT ÁNH

Gửi bình luận của bạn