Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp

Cập nhật ngày: 18/11/2021 20:56:03

ĐTO - Ngày 18/11, đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 gồm: bà Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đến tiếp xúc cử tri thị trấn Thường Thới Tiền (huyện Hồng Ngự) và phường An Bình A (TP Hồng Ngự).


Đại biểu Quốc hội đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri khu vực biên giới

Qua nghe báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ hai của Quốc hội, cử tri khu vực biên giới tỏ ra phấn khởi khi Quốc hội đã làm được nhiều việc cho Nhân dân; đời sống người dân từng bước được nâng lên; các vấn đề môi trường, an ninh trật tự xã hội mà cử tri phản ánh đã được xem xét, giải quyết và có giải pháp kiềm chế, đẩy lùi. Qua đó, cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ có giải pháp bình ổn giá lúa, giá phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cử tri yêu cầu sớm bao phủ vắc-xin và ưu tiên tiêm vắc-xin cho học sinh sớm trở lại trường vì học trực tuyến ảnh hưởng đến sức khỏe các em và không hiệu quả. Cử tri bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề tham nhũng được cơ quan thẩm quyền xử lý nghiêm, đúng pháp luật. Tuy nhiên, cử tri băn khoăn đến việc có thu hồi được tài sản tham nhũng hay không. Ngoài ra, cử tri kiến nghị giảm giá điện cho người dân, đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin về kết quả tiêu thụ điện hằng tháng cho người dân dễ theo dõi. Cử tri phản ánh giá test Covid-19 mỗi nơi mỗi giá.


Cử tri phường An Bình A phát biểu ý kiến 

Giải trình ý kiến của cử tri, bà Hà Thị Nga chia sẻ khó khăn của bà con khu vực biên giới khi giá lúa giảm, giá vật tư nông nghiệp liên tục tăng, bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động đến toàn cầu nên nguồn nguyên liệu nhập khẩu sản xuất vận chuyển khó khăn, từ đó kéo theo giá cả tăng và xuất hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc, làm giả. Đồng thời, tiếp thu ý kiến cử tri để chuyển đến các bộ, ngành có giải pháp bình ổn giá cho nông dân. Về tình hình dịch bệnh, đại biểu Quốc hội đề nghị cử tri chia sẻ với Đảng, Chính phủ luôn nỗ lực trong việc phòng, chống và bao phủ vắc-xin cho toàn dân. Đồng thời, mong muốn người dân tuân thủ quy định phòng, chống dịch để cuộc sống trở lại bình thường, ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn