Mong muốn các nội dung được thảo luận tại Đại hội sẽ sớm đưa vào cuộc sống

Cập nhật ngày: 18/10/2020 20:10:20

ĐTO - Trong những ngày diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đặc biệt là truyền hình trực tiếp khai mạc Đại hội đã thu hút nhiều người quan tâm. Qua tiếp xúc, đoàn viên, người dân đều mong muốn những nội dung trong Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI sớm được đưa vào cuộc sống.


Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh

Anh Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh cho biết, anh đã theo dõi trực tiếp khai mạc Đại hội và tìm hiểu thông tin về Đại hội trên các phương tiện thông tin đại chúng cho thấy, thời gian quan đời sống công nhân lao động trên địa bàn tỉnh từng bước được cải thiện rõ rệt. Công nhân lao động đã được thụ hưởng các chế độ, chính sách theo đúng quy định. Để giúp nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống công nhân, anh Nguyễn Thanh Nhàn mong muốn Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ tiếp tục đánh giá đúng thực trạng việc làm, đời sống của người lao động để có giải pháp tháo gỡ khó khăn và đề ra những định hướng, chỉ tiêu kế hoạch sát với thực tế, vì mục tiêu xây dựng và phát triển tỉnh ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đồng thời, có giải pháp nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người lao động trong tỉnh.

Tiếp tục quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, ổn định thu nhập cho công nhân lao động; đảm bảo vệ sinh, an toàn lao động; xây dựng các khu vui chơi, giải trí, tạo điều kiện cho người lao động tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Cụ thể, tập trung hỗ trợ, giúp đỡ người lao động có việc làm, đảm bảo thu nhập; đào tạo nghề cho lao động trẻ ở khu vực nông thôn; cải thiện điều kiện nhà ở cho người lao động. Riêng đối với những công nhân làm việc ngành nghề chế biến thủy sản, môi trường nguy hiểm, độc hại cần được tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh thường xuyên.


Chị Võ Thị Như Ý - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Liên doanh Nghị Phong

Chị Võ Thị Như Ý - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Liên doanh Nghị Phong bộc bạch: “Qua theo dõi các nội dung Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi tin tưởng Đại hội sẽ đưa ra bàn bạc và có những chính sách quan tâm đến công nhân lao động, nhất là vấn đề xây dựng pháp luật lao động. Các cấp, các ngành, cơ quan chức năng khi thực hiện nội dung, lĩnh vực có liên quan đến người lao động nên lấy ý kiến rộng rãi người lao động đang trực tiếp làm việc tại các doanh nghiệp, bởi đây là đối tượng trực tiếp thực hiện và hưởng chính sách này.

Cơ quan chức năng nên có giải pháp hiệu quả trong ngăn ngừa, xử lý các trường hợp người sử dụng lao động nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Về phía các cấp Công đoàn nên có các hoạt động thể hiện rõ nét là chỗ dựa tinh thần cho người lao động. Bên cạnh việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và công nhân lao động, cán bộ Công đoàn phải bản lĩnh, chủ động tham mưu và cùng với chủ doanh nghiệp thực hiện các phúc lợi cho người lao động hướng đến xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định đời sống người lao động, doanh nghiệp phát triển sản xuất".


Nông dân Lê Phước Tánh ngụ xã Tân Thuận Tây, TP.Cao Lãnh

Những ngày qua, ông Lê Phước Tánh (SN 1952) ngụ ấp Tân Dân, xã Tân Thuận Tây, TP.Cao Lãnh thường xuyên xem báo, bật tivi để theo dõi thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội; tìm hiểu về những chỉ tiêu, nghị quyết sẽ được lãnh đạo tỉnh đặt ra trong nhiệm kỳ mới. Đặc biệt, trong những ngày diễn ra Đại hội, ông cũng theo dõi qua trực tiếp trên tivi. Ông Tánh cho biết: "Qua nghe các đại biểu thảo luận các vấn đề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nâng cao mức thu nhập, đời sống cho người dân tôi rất tâm đắc về điều này. Là một người nông dân tôi cảm thấy rất phấn khởi, vui mừng khi lãnh đạo tỉnh dành nhiều sự quan tâm, chăm lo đến đời sống của người nông dân. 

Đồng thời, tôi cũng kỳ vọng sau Đại hội, lãnh đạo tỉnh sẽ sớm cụ thể hóa, đưa các chỉ tiêu, nghị quyết tại Đại hội vào thực tế cuộc sống, đặc biệt là các chỉ tiêu về lĩnh vực nông nghiệp, nâng cao đời sống cho bà con. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chính sách, giải pháp hỗ trợ người nông dân ở địa phương như: tập huấn về khoa học kỹ thuật, tổ chức cho nông dân tham gia các mô hình liên kết sản xuất mới có hiệu quả, hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, định hướng cho nông dân trong sản xuất nông nghiệp để tránh được mùa mất giá, vận động nông dân trồng cây trái, chăn nuôi theo hướng sạch, an toàn để vừa nâng cao thu nhập cho bản thân, đảm bảo sức khỏe mọi người và nâng cao đời sống gia đình hướng tới mục tiêu trở thành người nông dân chuyên nghiệp".

Nhóm PV CT-XH

Gửi bình luận của bạn