Tăng tốc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân

Cập nhật ngày: 19/11/2021 20:36:59

ĐTO - Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong tại hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 19/11. Cùng chủ trì hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh có các đồng chí: Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh dự tại điểm cầu TP Hồng Ngự.


Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho rằng, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm đạt mức 500 ca/ngày, gây tâm lý lo lắng cho người dân. Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, trong công tác phòng, chống dịch các địa phương phải tính toán lại các giải pháp truy vết, xác định nguồn lây, phong tỏa để có sự điều chỉnh kịp thời phù hợp với phương án thích ứng trong tình hình mới; tăng cường siết chặt quản lý địa bàn, các nhóm đối tượng nguy cơ cao. Bên cạnh đó, tăng tốc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, đảm bảo không bỏ sót người nào, thành lập các đội tiêm lưu động đến tiêm tại nhà cho các đối tượng không di chuyển được; trang bị đầy đủ túi thuốc điều trị cho F0, không để xảy ra tình trạng F0 không được tiếp cận thuốc điều trị; chấn chỉnh những hạn chế trong công tác xét nghiệm.

Phát biểu trong hội nghị, đồng chí Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương phát huy tốt vai trò của các tổ nhân dân tự quản, tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng trong việc quản lý địa bàn dân cư không để nguồn bệnh xâm nhập vào địa bàn; phong tỏa kín khi có tình huống dịch xảy ra; hạn chế lây nhiễm chéo trong các khu cách ly, cơ sở điều trị; quan tâm, theo dõi, chăm sóc sức khỏe F0, F1 tại nhà; nỗ lực thực hiện phục hồi phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đề nghị các địa phương cần vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch. Sở Y tế kiểm tra, cập nhật số liệu vắc-xin đã phân bổ cho địa phương, theo dõi công tác tiêm vắc-xin hằng ngày để sớm có tham mưu cho Ban Chỉ đạo tỉnh; kiểm tra việc phân phối túi thuốc điều trị cho F0 của các trạm y tế lưu động, hướng dẫn cách sử dụng túi thuốc điều trị F0 cho y tế tuyến cơ sở. Đồng thời, các địa phương cần tăng cường kiểm soát địa bàn, tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm 5K, có biện pháp xử lý đối với những trường hợp vi phạm; rà soát, cập nhật chính xác số liệu người dân đã tiêm vắc-xin mũi 1, mũi 2 và người chưa tiêm để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin sớm đạt tỷ lệ bao phủ vắc-xin trong cộng đồng.

Trong ngày 19/11, toàn tỉnh ghi nhận 509 ca mắc mới (giảm 6 ca so với hôm qua). Đến ngày 19/11/2021, tất cả địa phương đều phát sinh ca mắc cộng đồng. Tỉnh đã tiêm ngừa Covid-19 được 1.829.183 liều (tiêm mũi 1: 1.106.693 liều, đạt 81,53% dân số tỉnh ; tiêm mũi 2: 718.634 liều, đạt 52,94% dân số tỉnh).

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn