Một Đồng Tháp lạ mà quen tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM

Cập nhật ngày: 12/09/2014 15:26:10

Từ ngày 11/9 - 13/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (TP.HCM) diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 10 năm 2014 (ITE-HCMC 2014) với chủ đề “5 quốc gia - 1 điểm đến”. Hội chợ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM phối hợp với Tổng Cục Du lịch Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.

Hội chợ nhằm khai thác tiềm năng, phát huy thế mạnh sản phẩm du lịch hấp dẫn và tăng cường hợp tác phát triển du lịch của các nước thuộc vùng sông Mê Kông. Việt Nam có trên 20 tỉnh, thành phố tham gia hội chợ và trình bày gian hàng nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch độc đáo, tiềm năng, thế mạnh du lịch của địa phương đến du khách trong và ngoài nước. Hoạt động của các gian hàng tại hội chợ khá nhộn nhịp.

Với chủ đề “Đồng Tháp thuần khiết như hồn sen”gian hàng du lịch Đồng Tháp trình bày các hình ảnh, sản phẩm đặc trưng của vùng đất sen hồng, cho thấy một Đồng Tháp lạ mà quen như mời gọi du khách hãy đến với Đồng Tháp đã thu hút đông đảo đại biểu đến tham quan như: biểu diễn hò Đồng Tháp và đờn ca tài tử trên nhà sàn vào mùa nước nổi; hình ảnh “bé sen” của Đồng Tháp được trưng bày và du khách thập phương yêu thương “bé sen” đã ngồi tại quầy tự tay tô điểm thêm (vẽ, thêu) cho “bé sen” theo sở thích; nghệ nhân pha trà sen phục vụ khách,...

Dưới đây là những hình ảnh tại gian hàng du lịch Đồng Tháp do phóng viên ghi lại trong ngày 12/9:


Biểu diễn hò Đồng Tháp và đờn ca tài tử trên mô hình nhà sàn


Pha trà sen chào mời đại biểu đến gian hàng du lịch Đồng Tháp


Khách tô điểm thêm cho “bé sen” theo sở thích của mình


Hình ảnh “bé sen” tươi vui vẫy tay chào đón du khách


Đưa phần mềm hướng dẫn du lịch Đồng Tháp lên Smartphone phục vụ khách


Phát tờ rơi giới thiệu du lịch Đồng Tháp đến khách tham quan

Hữu Nghĩa

Gửi bình luận của bạn