Trên 200.000 lượt khách đến với Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021

Cập nhật ngày: 28/01/2021 06:09:16

ĐTO - Sau 6 ngày diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, tối ngày 27/1, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch (VHDL) Đồng Tháp năm 2021 với chủ đề “Sa Đéc - phố và hoa”. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo TP.Sa Đéc.


Các đại biểu dự lễ bế mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch năm 2021

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Ngô Quang Tuyên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Tuần lễ VHDL có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, các hội thi và hoạt động trưng bày, triển lãm, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch... Tuần lễ VHDL Đồng Tháp năm 2021 thu hút trên 200.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm; doanh thu du lịch ước đạt trên 10 tỷ đồng (chưa bao gồm các khoản thu gián tiếp thông qua hoạt động chi tiêu, mua sắm, sử dụng dịch vụ của du khách).


Ông Ngô Quang Tuyên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu trong lễ bế mạc

Các hoạt động diễn ra tại Tuần lễ VHDL năm 2021 sinh động, phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt là chương trình nghệ thuật đêm khai mạc đã chuyển tải được những tinh hoa văn hóa của Làng hoa Sa Đéc trăm tuổi nói riêng và tỉnh Đồng Tháp - vùng Đất Sen hồng nói chung, để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Các hoạt động du lịch thu hút đông đảo người dân, du khách gần xa đến tham quan, thưởng lãm, trải nghiệm.

Công tác tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng về Tuần lễ VHDL được quan tâm thực hiện thường xuyên, liên tục. Có hơn 20 cơ quan báo chí đăng tải thông tin, hình ảnh các hoạt động về sự kiện này, chuyển tải hình ảnh địa phương, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách gần xa và người dân. Đặc biệt, có 2 hãng truyền thông quốc tế đưa tin về Làng hoa Sa Đéc là AFP - hãng Thông tấn quốc tế lâu đời nhất tại Pháp và The Telegraph - tờ báo hàng ngày quốc gia của Anh.


Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Thương (bìa phải) trao Bằng khen của UBND tỉnh cho lãnh đạo Công ty TNHH Công Minh Cây Xanh

Dịp này, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Thương - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tuần lễ VHDL Đồng Tháp năm 2021 trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Công ty TNHH Công Minh Cây Xanh. Công ty đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động, góp phần vào sự thành công của Tuần lễ VHDL Đồng Tháp năm 2021.


Các thí sinh đạt giải trong Hội thi Duyên dáng áo dài trình diễn trang phục áo dài

Trong lễ bế mạc, đại biểu, du khách và người dân được xem trình diễn trang phục áo dài với sự thể hiện của các thí sinh đã đạt giải trong Hội thi Duyên dáng áo dài TP.Sa Đéc năm 2021 (tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ VHDL). Đồng thời, thưởng thức một số tiết mục văn nghệ do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh biểu diễn.

Nhóm PV CT-XH

Gửi bình luận của bạn