Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh thăm và làm việc với Trường Đại học Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 13/01/2022 19:19:38

ĐTO - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (07/01/1972 - 07/01/2022), chiều ngày 13/1, Ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm và làm việc với Ban Giám hiệu Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT). Tiếp và làm việc với đoàn có Tiến sĩ Lương Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHĐT; cùng lãnh đạo Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp.


Ngài Madan Mohan Sethi viết lời đề tặng “Góc Ấn Độ” cho Trường Đại học Đồng Tháp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh đã trao tặng Trường ĐHĐT công trình “Góc Ấn Độ”- với gần 200 đầu sách giới thiệu về văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo, nền giáo dục và đào tạo… của Quốc gia Đông Á này. Ngài Madan Mohan Sethi hy vọng công trình sẽ là cột mốc cho sự hợp tác ngày càng phát triển giữa Trường ĐHĐT và các đối tác của Cộng hòa Ấn Độ trong những năm tới. Đồng thời khẳng định, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh sẽ là cầu nối giúp Trường ĐHĐT cơ hội ký kết hợp tác với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại Cộng hòa Ấn Độ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường, tạo điều kiện cho các sinh viên Trường ĐHĐT tham quan, học tập tại Cộng hòa Ấn Độ...

Tiến sĩ Lương Thanh Tân thay mặt lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường cảm ơn món quà ý nghĩa, thiết thực của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh. Khi đưa vào hoạt động, “Góc Ấn Độ” sẽ góp phần làm phong phú thêm nguồn tài liệu quốc tế của nhà trường. Đồng thời, là không gian tri thức đáp ứng nhu cầu nghiên cứu của giảng viên, sinh viên Trường ĐHĐT về lịch sử, văn hóa lâu đời, đặc biệt là những thành tựu khoa học - kỹ thuật của Cộng hòa Ấn Độ.


Đại biểu tham gia Tọa đàm trực tuyến chủ đề “Đại học Đồng Tháp - Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Ấn Độ”

Dịp này, các đại biểu còn tham gia còn tham gia buổi tọa đàm trực tuyến do Trường ĐHĐT tổ chức với chủ đề  “Đại học Đồng Tháp - Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Ấn Độ”. Theo đó, các đại biểu, sinh viên tham gia chia sẻ những ý kiến làm rõ hơn về mối quan hệ ngoại giao bền chặt, hữu nghị giữa 2 Quốc gia trong 5 thập kỷ qua; vai trò và nhiệm vụ của thế hệ trẻ, trong đó có sinh viên Trường ĐHĐT trong việc tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp mà lãnh đạo và Nhân dân 2 nước đã vun đắp. Nhân buổi tọa đàm, lãnh đạo Trường ĐHĐT còn trao đổi thông tin và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng với Học viện Kỹ Thuật Tirupati (Cộng hòa Ấn Độ) nhằm mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu, học tập cho giảng viên, sinh viên của hai đơn vị trong thời gian tới…

P.LỘC

Gửi bình luận của bạn