Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

Cập nhật ngày: 16/05/2022 05:25:45

ĐTO - Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học và Khoa học lịch sử TP Sa Đéc phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp trao suất học bổng “Gương sáng hiếu học” trị giá 12 triệu đồng cho em Lê Thị Như Ý ngụ ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông. Suất học bổng do gia đình ông Trần Tấn Đức ở xã Mỹ Tân, TP Cao Lãnh tài trợ.


Trao tặng học bổng cho em Lê Thị Như Ý

Hiện Như Ý là sinh viên năm thứ nhất, chuyên ngành Du lịch, Trường Đại học Mở TP HCM. Gia đình có 6 người, không ruộng đất, nhà ở hiện tại là nhà tình nghĩa, cha là thương binh mang trong người nhiều bệnh tật, mẹ và chị đi làm thuê, thu nhập không ổn định, Như Ý có chị song sinh là Quỳnh Như cũng là sinh viên năm nhất cùng trường, em gái út đang học lớp 7, kinh tế gia đình hiện rất khó khăn nên có khả năng 1 trong 2 chị em phải nghỉ học. Em  Như Ý và Quỳnh Như đều học giỏi, được bạn bè và thầy cô quý mến. Ngoài giờ học, 2 chị em phải đi làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí học tập, sinh hoạt hằng ngày nhằm giảm bớt gánh nặng cho cha mẹ.

Nhằm kịp thời hỗ trợ cho 2 chị em Như Ý tiếp tục đến trường, thực hiện ước mơ hoàn thành chương trình đại học, dịp này, 2 em còn nhận được sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và bạn xem đài với số tiền hơn 20 triệu đồng.

Thủy Loan

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn