Đề xuất phương án thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022

Cập nhật ngày: 01/09/2021 06:30:27

ĐTO - Ngày 30/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có văn bản trình UBND tỉnh về phương án thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. Theo đó, toàn ngành thực hiện tổ chức tựu trường, khai giảng năm học theo chương trình khung kế hoạch thời gian năm học và có hình thức dạy, học phù hợp.


Các đơn vị trường bố trí nơi rửa tay sát khuẩn cho học sinh để phòng, chống dịch Covid-19

Đối với học sinh các ngành học, cấp học thực hiện theo chương trình khung kế hoạch thời gian, đối với lớp 9 và học sinh, học viên lớp 12, Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục THCS, THPT ứng dụng công nghệ thông tin để dạy học online hoặc linh hoạt sử dụng các hình thức dạy học khác từ ngày 6/9/2021. Việc dạy học online đối với các cơ sở giáo dục có điều kiện; đối với học sinh, học viên chưa có máy tính, linh hoạt bố trí học sinh, học viên học online theo nhóm (không quá 3 học sinh/nhóm) trên địa bàn cư trú, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các cơ sở giáo dục chưa đảm bảo điều kiện dạy học online: sử dụng ứng dụng Google Meet, Zoom,... trên điện thoại thông minh để dạy học (do hầu hết học sinh, học viên đều có điện thoại thông minh). Sử dụng mạng xã hội, ứng dụng OTT (Viber, Zalo,...) để hỗ trợ dạy học (giáo viên giao nhiệm vụ cho học sinh, học viên hoặc nhóm học sinh/học viên; kiểm tra, đánh giá kết quả học tập;...). Tổ chức dạy học trực tiếp tùy diễn biến dịch Covid-19 và mức độ thực hiện các biện pháp phòng, chống theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Đối với học sinh các lớp còn lại tổ chức dạy học trực tiếp theo kế hoạch thời gian năm học và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Sở GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tất cả các cơ sở giáo dục xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường trang thiết bị, dụng cụ, vật tư,... phòng, chống dịch Covid-19. Tùy theo điều kiện thực tế của đơn vị, bố trí máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động tại cổng trường, cầu thang các hạng mục công trình,... để tránh ùn tắc, tập trung đông người trong cùng thời điểm tổ chức các hoạt động giáo dục tại trường. Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng chuẩn bị sẵn sàng phương án tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, sẽ có các điều chỉnh thời gian, hình thức dạy và học để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh.

C.P.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn