Hoạt động của các Hợp tác xã tiếp tục phát huy hiệu quả

Cập nhật ngày: 14/09/2021 16:01:11

ĐTO – Ngày 14/9, thông tin UBND huyện Hồng Ngự cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, huyện Hồng Ngự vẫn duy trì hoạt động của 15 Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn, trong đó 14 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, 1 HTX hoạt động trong lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp. Các HTX dịch vụ nông nghiệp tổ chức nhiều dịch vụ phục vụ sản xuất cho thành viên gồm các khâu: bơm tưới - tiêu nước, làm đất, giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… với tổng doanh thu trên 800 triệu đồng và lãi hơn 64 triệu đồng/HTX.


Sử dụng cơ giới hóa trong thu hoạch lúa tại các Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp trên địa bàn huyện Hồng Ngự

Các thành viên khi tham gia HTX tiết kiệm được chi phí từ việc mua chung bán chung, bán sản phẩm theo hướng liên kết, được đối tác cung ứng vật tư đầu vào giá rẻ để sản xuất kinh doanh, đảm bảo đầu ra sản phẩm, giải quyết được bài toán giá cả thị trường trong gia đoạn hiện nay. Đồng thời, thành viên còn được chia lãi từ lợi nhuận của HTX, từng bước góp phần đưa kinh tế tập thể là thành phần kinh tế có vai trò quan trọng trong việc giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân.

Cũng theo UBND Hồng Ngự, hoạt động của các HTX trên địa bàn tiếp tục phát triển, từng bước khẳng định HTX là một thành phần kinh tế quan trọng trong cung cấp dịch vụ và kết nối sản xuất cho các hộ nông dân để tạo ra sản phẩm có năng suất và chất lượng cao, là cầu nối gắn kết với doanh nghiệp trong tiêu thụ, chế biến, đem lại lợi ích thiết thực cho thành viên. Nhiều HTX được củng cố, đổi mới về tổ chức và điều hành nên hoạt động có lãi, bảo toàn được vốn và phân phối thu nhập ổn định cho thành viên.

Hồng Ngự

Gửi bình luận của bạn