Cán bộ, công chức bộ phận “Một cửa” làm việc nghiêm túc ngày đầu năm mới

Cập nhật ngày: 27/01/2023 15:20:36

ĐTO - Sáng ngày 27/1, cán bộ, công chức tại các Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (Bộ phân Một cửa) trên địa bàn TP Cao Lãnh bước vào ngày làm việc đầu tiên sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.


Công chức Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả của UBND TP Cao Lãnh hướng dẫn người dân thực hiện ký nhận kết quả

Ghi nhận tại các Bộ phận Một cửa cho thấy, việc chấp hành kỷ cương hành chính mang lại sự hài lòng cho công dân. Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, các cán bộ, công chức đã tích cực quay trở lại với công việc, bắt tay ngay vào công việc.

Có mặt tại Bộ phận Một cửa của UBND TP Cao Lãnh, chúng tôi ghi nhận không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Các cán bộ, công chức Bộ phận Một cửa đều có mặt đúng giờ, dù ngày làm việc đầu tiên sau Tết nguyên đán rơi vào ngày thứ 6.

Ghi nhận trong ngày đầu làm việc, người dân tới làm thủ tục hành chính còn ít. Đến Bộ phận Một cửa của UBND TP Cao Lãnh để giải quyết thủ tục đóng thuế trước bạ, ông Lê Minh Thanh Giang ngụ ấp Tịnh Hưng, xã Tịnh Thới nhận xét, vừa mới Tết xong, trong ngày đầu tiên trở lại làm việc, công chức tiếp đón người dân niềm nở, lịch sự, giải quyết thủ tục hồ sơ nhanh, gọn, hướng dẫn tận tình. “Tôi hy vọng trong năm mới, cán bộ, công chức giải quyết hồ sơ cho người dân nhanh chóng, không gây phiền hà cho người dân, nhất là cắt gọn các thủ tục không cần thiết”, ông Giang chia sẻ.


Công chức Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả của UBND Phường 2 trả hồ sơ cho công dân

Tại Bộ phận Một cửa của UBND Phường 2, cán bộ, công chức nhiệt tình giải quyết hồ sơ thủ tục cho công dân đến giao dịch hành chính. Ông Hồ Lê Hoàng Khoa - Chủ tịch UBND Phường 2 cho biết, 6 giờ 30 phút, UBND phường đã mở cửa để công dân đến giao dịch thủ tục hành chính ngay sau kỳ nghỉ Tết. Đến 8 giờ 30 phút, có 3 công dân đến thực hiện thủ tục, chủ yếu là hồ sơ chứng thực. Số người đến thực hiện hồ sơ không nhiều là do hôm nay là ngày làm việc cuối tuần, một số người dân đi làm ăn xa đã thực hiện hồ sơ giấy tờ trước đó.

Vừa hoàn thành thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa của UBND Phường 2, ông Nguyễn Minh Hạnh vui vẻ cho biết, tôi đến chứng thực hồ sơ, được công chức giải quyết rất nhanh, ngồi chờ chưa đầy 5 phút là có kết quả nên cảm thấy rất hài lòng với cách làm việc của cán bộ, công chức ngày đầu năm mới.


Công dân làm thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe mô tô tại Trung tâm Kiểm soát thủ tục hành chính và Phục vụ hành chính công

Tại Trung tâm Kiểm soát thủ tục hành chính và Phục vụ hành chính công, có một số công dân đến thực hiện giao dịch. Ông Nguyễn Hoàng Ân - Trưởng Phòng Nghiệp vụ Quản lý của Trung tâm cho biết, ngày làm việc đầu năm Quý Mão, công dân đến chủ yếu là làm thủ tục lý lịch tư pháp, cấp đổi giấy phép lái xe do Trung tâm thực hiện các loại thủ tục cấp tỉnh, đồng thời rơi vào ngày cuối tuần nên công dân đến không nhiều.

DƯƠNG ÚT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn