Cảnh giác với việc gọi điện thoại cho vay vốn qua bưu điện

Cập nhật ngày: 13/05/2022 09:50:03

ĐTO - Ông V.H.D. ngụ xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh đến Tòa soạn báo phản ánh về việc bị người tự xưng là nhân viên tín dụng ngân hàng dùng điện thoại gọi giao dịch cho vay vốn để lừa đảo tiền.


Hợp đồng vay vốn do ông V.H.D. cung cấp

Ông D. ngậm ngùi cho biết, ngày 3/5/2022, có 1 người nữ gọi điện cho ông giới thiệu tên là Hồng Bảo đang làm nhân viên tín dụng của một ngân hàng có uy tín hỏi ông có muốn vay tiền không? Người này tư vấn cho ông vay 50 triệu đồng với lãi suất 0,6%/năm với hình thức trả góp trong thời gian 36 tháng.

Qua trao đổi trong điện thoại, ông D. đồng ý vay và được người này hướng dẫn thực hiện các thủ tục. Qua ngày hôm sau, ông D. đến bưu điện trên địa bàn TP Cao Lãnh để nhận gói bưu phẩm chứa hồ sơ vay tiền và được yêu cầu đóng 1,5 triệu đồng cho bưu điện, rồi điền các thông tin vào các giấy tờ trên gói bưu phẩm. Thực hiện xong các thủ tục chuyển tiền, sau đó, ông D. không còn liên lạc được với người tự xưng nhân viên ngân hàng để hỏi về việc giải ngân vốn.

Qua vụ việc trên, người dân nên nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn giao dịch cho vay vốn qua điện thoại như trên để tránh rơi vào cảnh bị lừa đảo mất tiền.

DƯƠNG CẦM

Gửi bình luận của bạn