Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý

Cập nhật ngày: 09/12/2022 15:23:34

 ĐTO - Ngày 9/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý (TGPL) cho tuyên truyền viên cấp cơ sở năm 2022. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN các huyện, thành phố và 180 cán bộ cơ sở, chi, tổ hội, tuyên truyền viên trên địa bàn tỉnh.


Ông Phạm Văn Phong - Phó Giám đốc Sở Tư pháp thông tin về hoạt động trợ giúp pháp lý cho người dân

Tại buổi tập huấn, ông Phạm Văn Phong - Phó Giám đốc Sở Tư pháp thông tin về các nguyên tắc hoạt động TGPL, bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người được TGPL; các đối tượng được TGPL; không thu tiền, lợi ích vật chất từ người được TGPL; các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động TGPL như phân biệt đối xử, từ chối hay sách nhiễu, xâm phạm danh dự, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp của người được TGPL; quy trình hòa giải ở cơ sở…

Báo cáo viên còn chia sẻ thêm về nhận biết các hành vi bạo lực gia đình như xâm hại sức khỏe thành viên gia đình; cô lập, xua đuổi hoặc gây áp lực thường xuyên về tâm lý và hành vi trái pháp luật buộc thành viên gia đình ra khỏi chỗ ở hợp pháp của họ. Đồng thời, thông tin các quy định xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống bạo lực gia đình và biện pháp khắc phục hậu quả.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho hội viên phụ nữ ở cơ sở về kiến thức, kỹ năng tư vấn pháp luật, TGPL trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

NGUYỄN LONG

Gửi bình luận của bạn