Danh sách các bang của Mỹ cấm TikTok vẫn tiếp tục dài thêm

Cập nhật ngày: 08/01/2023 06:17:56

Wisconsin sẽ là bang mới nhất của Mỹ đưa ra lệnh cấm trên sau hàng chục bang đưa ra lệnh cấm tương tự, bao gồm các bang Pennsylvania, Kansas, Louisiana, West Virginia, Montana, Virginia, Georgia...


Văn phòng TikTok tại thành phố Culver, Los Angeles, Mỹ (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 6/1, Thống đốc bang Wisconsin của Mỹ, ông Tony Evers cho biết, trong tuần tới, ông sẽ ban hành lệnh cấm cài đặt ứng dụng TikTok trên các thiết bị điện tử do chính quyền bang quản lý.

Như vậy, Wisconsin sẽ là bang mới nhất của Mỹ đưa ra lệnh cấm trên sau hàng chục bang đưa ra lệnh cấm tương tự, bao gồm các bang: Pennsylvania, Kansas, Louisiana, West Virginia, Montana, Virginia, Georgia, New Hampshire, Idaho, North Dakota, Iowa, Alabama, Utah, Tennessee, Oklahoma, Texas, South Carolina, South Dakota, Nebraska và Florida.

Hiện, Mỹ đang trong quá trình thông qua dự luật cấm sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị thuộc quản lý của cơ quan công quyền.

Động thái này làm gia tăng sức ép đối với chủ sở hữu TikTok là công ty ByteDance trong bối cảnh Mỹ lo ngại ứng dụng này có thể được sử dụng để do thám công dân Mỹ và có các nội dung bị cấm.

Dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, Washington đã dọa cấm ứng dụng này ở Mỹ và gây áp lực buộc ByteDance phải bán TikTok cho một công ty Mỹ.

TikTok hiện đang đàm phán với Chính phủ Mỹ để giải quyết các mối lo ngại của Washington về an ninh quốc gia, với hy vọng có thể tiếp tục hoạt động tại một trong những thị trường lớn nhất của mình.

Công ty quản lý ứng dụng này khẳng định đáp ứng đầy đủ tất cả những mối lo ngại về an ninh quốc gia của Mỹ.

Theo TTXVN/NDO

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn