Tấn công vũ trang nhà tù tại Mexico khiến 14 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 02/01/2023 13:59:40

Văn phòng công tố bang Chihuahua của Mexico cho biết, đã có 14 người thiệt mạng, 13 người bị thương và 24 tù nhân đã bỏ trốn sau khi một nhóm các tay súng không rõ danh tính tấn công vào một nhà tù ở thành phố Ciudad Juarez, miền bắc nước này.


Binh lính Mexico đứng gác bên ngoài một nhà tù ở thành phố Ciudad Juarez, Mexico, ngày 1/1/2023. (Nguồn: ABC News)

Trong số 14 người thiệt mạng có 10 nhân viên trại giam và nhân viên an ninh. Các lực lượng an ninh đã nhanh chóng được điều động đến hiện trường kiểm soát tình hình tại đây khi các cuộc ẩu đả giữa các tù nhân xảy ra sau vụ tấn công.

Văn phòng công tố bang cho biết thêm, ngay trước khi xảy ra vụ tấn công, một số đối tượng có vũ trang đã nổ súng nhằm vào lực lượng cảnh sát dọc đại lộ gần đó, dẫn tới cuộc truy đuổi bằng xe ô-tô. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ 4 đối tượng và thu giữ 1 xe ô-tô.

Nhà tù này từng xảy ra nhiều vụ đánh nhau và bạo loạn, trong đó có vụ hồi tháng 3/2009 đã khiến 20 người thiệt mạng. Theo một báo cáo tháng 2/2022 của Ủy ban Nhân quyền Nhà nước Mexico, có hơn 3.700 người đang bị giam giữ tại đây, trong khi sức chứa tối đa của nhà tù là 3.135 người.

Các trung tâm giam giữ của Mexico, đặc biệt là các trung tâm do nhà nước điều hành, thường xuyên phải chịu tình trạng quá tải và bạo lực, vốn đã trở nên tồi tệ hơn trong những năm gần đây do xung đột giữa các nhóm tội phạm.

Theo TTXVN/NDO

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn