Vụ việc đã được UBND xã tổ chức hòa giải

Cập nhật ngày: 13/09/2013 03:55:22

Ông Nguyễn Quang Liễm ngụ ấp Tân Quới, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành khiếu nại việc ông tranh chấp đất với một số hộ ngụ cùng địa phương đã lâu chưa được giải quyết do gặp vướng mắc trong việc hòa giải ở xã.

Vụ việc trên được UBND xã Tân Phú Trung trả lời như sau:

Năm 2011, ông Nguyễn Quang Liễm có khiếu nại về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) với các hộ: Lê Văn Năm, Trần Văn Bé, Nguyễn Văn Bi, Lê Văn Bảy và hộ bà Nguyễn Thị Tấm ngụ cùng xã. Sau khi xác minh nội dung đơn khiếu nại của ông Nguyễn Quang Liễm, UBND xã mời các bên đến tổ chức hòa giải.

Qua 2 lần hòa giải, kết quả hòa giải không thành, UBND xã đã hướng dẫn ông Nguyễn Quang Liễm nhận biên bản hòa giải không thành của xã để làm thủ tục khởi kiện ra Tòa án nhân dân (TAND) huyện Châu Thành. Đến ngày 31/7/2013, ông Nguyễn Quang Liễm mang biên bản hòa giải không thành trên đến TAND huyện Châu Thành để làm đơn khởi kiện và TAND huyện Châu Thành đã thụ lý đơn của ông.

Như vậy, việc ông Nguyễn Quang Liễm tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ với các hộ trên đang chờ TAND huyện Châu Thành triệu tập giải quyết. Về việc ông Nguyễn Quang Liễm tranh chấp QSDĐ với ông Nguyễn Quang Trường, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có Quyết định số 567/QĐ-UBND-NĐ ngày 29/8/2008 để giải quyết tranh chấp trên. Do đó, việc khiếu nại này không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã.

Phòng BĐTL

Gửi bình luận của bạn