Nếu được hưởng lương hưu sẽ không giải quyết hưởng trợ cấp 1 lần

Cập nhật ngày: 30/08/2013 05:00:19

Theo trình bày của chị Trần Thị Nở (SN 1961) công tác tại Chi nhánh Xí nghiệp Dịch vụ Môi trường - Đô thị, thuộc Công ty TNHH MTV Cấp nước và Môi trường Đô thị Đồng Tháp, vào ngày 11/6/2013 đại diện cơ quan có động viên chị nghỉ trước tuổi 3 năm, chị hỏi về các chế độ được hưởng khi nghỉ việc thì được cho biết là sẽ được hưởng lương hưu là 2,5 triệu đồng/tháng, mỗi năm làm việc Công ty sẽ cho hưởng trợ cấp nửa tháng lương nên chị đồng ý viết đơn xin nghỉ việc do sức khỏe yếu.

Khoảng 2 tuần sau, chị được đại diện xí nghiệp yêu cầu viết lại đơn xin nghỉ được lãnh lương hưu. Sau đó, chị nhận được quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/9/2013 và không được giải quyết hưởng chế độ trợ cấp từ Công ty.

Trao đổi với chúng tôi về phản ánh trên của chị Trần Thị Nở, ông Ngô Văn Hợp - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính Công ty TNHH MTV Cấp nước và Môi trường Đô thị Đồng Tháp cho biết: Trường hợp của chị Trần Thị Nở xin nghỉ hưu trước tuổi, Công ty đã giới thiệu chị đi giám định tỷ lệ suy giảm khả năng lao động. Khi có kết luận giám định chị Nở đủ điều kiện được nghỉ trước tuổi hưởng lương hưu, Công ty đã ra quyết định cho chị được nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội. Theo quy định, nếu nghỉ việc hưởng trợ cấp hưu trí hàng tháng sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc và Công ty cũng không có quy định giải quyết trợ cấp 1 lần cho các trường hợp nghỉ hưởng lương hưu như chị Nở.

Về phản ánh so sánh với trường hợp anh Nguyễn Thanh Sơn (nghỉ việc trước chị Nở) được lãnh trợ cấp, đây là 2 trường hợp khác nhau vì anh Nguyễn Thanh Sơn không đủ điều kiện nghỉ việc hưởng lương hưu hàng tháng như chị Nở nên được giải quyết hưởng chế độ trợ cấp 1 lần khi nghỉ việc.

Phòng BĐTL

Gửi bình luận của bạn