Cần nhanh chóng xử lý việc đánh người đến chấn thương sọ não

Cập nhật ngày: 26/08/2013 04:50:06

Theo trình bày của cháu Nguyễn Văn Phát (SN 1993, ngụ xã An Long, huyện Tam Nông): Khoảng 8 giờ ngày 31/7/2013, sau khi chở hàng giao cho khách xong, trên đường về thì cha của cháu là anh Nguyễn Văn Kha (SN 1963) gặp 1 người (sau này được biết tên là ông Năm Long) kêu chở ống bơm cát đến phường An Lạc, thị xã Hồng Ngự.


Cháu Phát (bên phải) đang trình bày vụ việc cha cháu bị đánh

Khi đến nơi, giao hàng xong không có ông Năm Long ở đó, anh Kha yêu cầu những người nhận hàng trả 50.000 đồng tiền công chở hàng thì được trả lời là không có chủ ở đó nên không có tiền trả. Anh Kha hỏi xin số điện thoại của chủ thì được trả lời không biết. Lúc này, anh Kha nói: Nếu không có ai trả tiền thì tôi giữ lại 1 khúc ống để trừ tiền, khi nào trả tiền thì tôi trả ống. Sau đó, anh Kha lên xe chạy đi, vừa mới chạy đi thì có 2 thanh niên chạy theo, bất ngờ đánh anh Kha té xuống xe, rồi tiếp tục xông vào đánh anh Kha. Sau khi đánh xong, 2 thanh niên này (1 người ốm cao, sau này được biết tên là Tiến và 1 người mập lùn) lấy lại khúc ống và trả 50.000 đồng cho anh Kha.

Bị đánh đau nhưng đã được trả tiền nên anh Kha cũng không dám nói gì và chạy xe về nhà. Tuy nhiên, đến khoảng 24 giờ cùng ngày thì anh Kha bị nhức đầu, ói mửa, bất tỉnh. Gia đình đưa anh Kha đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự cấp cứu. Khi tỉnh lại trong bệnh viện, anh Kha đã kể cho gia đình nghe việc bị đánh như trên. Đến 16 giờ ngày 1/8/2013, bác sĩ của bệnh viện chẩn đoán anh Kha bị chấn thương vùng đầu và chuyển viện anh Kha đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp. Đến 15 giờ ngày 2/8/2013, sau khi chụp CT sọ não cho anh Kha, bác sĩ chẩn đoán anh Kha bị chấn thương sọ não và chuyển anh đến Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP.Hồ Chí Minh.

Tại khoa Chấn thương sọ não Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ chẩn đoán anh Kha bị máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải, xuất huyết lều tiểu não. Đến ngày 4/8/2013, anh Kha được chuyển sang Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.Hồ Chí Minh để tiếp tục theo dõi, điều trị. Điều trị đến chiều ngày 13/8/2013, do gia đình không còn tiền nên đã xin cho anh Kha xuất viện, mua thuốc về quê tiếp tục điều trị.

Về nhà được hơn 1 ngày thì anh Kha bị nhức đầu, ngày 15/8/2013 gia đình đưa anh đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp điều trị. Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp đã phẫu thuật đầu cho anh Kha.

Theo cháu Nguyễn Văn Phát (con anh Kha) trình bày: Sau khi gia đình biết việc anh Kha bị đánh đã làm đơn gởi Công an phường An Lạc tường trình sự việc. Từ lúc đó đến nay, 2 thanh niên đánh cha cháu không 1 lần đến thăm hỏi, đưa chi phí điều trị cho nạn nhân của mình. Hiện nay, gia đình cháu đang gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế do chi phí điều trị ngày càng cao, gia đình đã cầm cố hết các tài sản có thể cầm được để lấy tiền điều trị cho cha cháu, bà con hàng xóm thương tình quyên góp và cho mượn thêm tiền. Được biết, anh Kha vừa mới được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp phẫu thuật để lấy máu bầm trong não và hiện anh Kha đang nằm viện để tiếp tục theo dõi điều trị.

Liên hệ với Công an phường An Lạc, thị xã Hồng Ngự, chúng tôi được cho biết hiện nay vụ việc đã được chuyển đến Công an thị xã Hồng Ngự thụ lý giải quyết. Hiện nay, dư luận người dân ở địa phương đang rất bức xúc trước vụ việc anh Kha bị đánh đến chấn thương sọ não. Thiết nghĩ, Công an thị xã Hồng Ngự cần nhanh chóng xử lý nghiêm vụ việc đánh người trên để ổn định dư luận và đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

Phòng BĐTL

Gửi bình luận của bạn