Đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động vì cộng đồng

Cập nhật ngày: 10/08/2022 05:53:59

ĐTO - Vừa qua, Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự) cùng với sinh viên Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh tổ chức sửa chữa, vệ sinh môi trường, dọn dẹp, bố trí và treo các bảng thông tin tuyên truyền cho Phân Trạm y tế ấp Phú Trung, xã Phú Thuận B.


Sơn sửa lại cổng Phân Trạm y tế ấp Phú Trung. 
Ảnh: CHÍ TRUNG

Hơn 50 bạn đoàn viên, thanh niên và sinh viên tổ chức dọn dẹp vệ sinh; chăm sóc hoa kiểng; trồng cây thảo dược; sơn sửa lại cổng Phân Trạm y tế ấp Phú Trung; gắn poster tuyên truyền; xây dựng các góc tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho Nhân dân. Trước đó, Đoàn sinh viên Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh còn tặng 5 chiếc máy oxi trị giá 25 triệu đồng cho Trạm y tế xã Phú Thuận B.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng động, các bạn đoàn viên, thanh niên đã thay “áo mới” cho Phân Trạm Y tế ấp Phú Trung, mang lại sự gần gũi và thân thiện hơn với người dân.


Các thành viên trong tổ dặm vá tuyến đường liên xã Thường Thới Hậu A. 
Ảnh: Văn Bửu

Xã đoàn Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự vừa ra mắt Tổ thanh niên vá đường thiện nguyện với chủ đề “Tuyến đường cho em”.

Tổ có 15 thành viên là lực lượng thanh niên của xã kết hợp cùng Bộ đội Biên phòng đóng chân trên địa bàn và Công an địa phương. Ngày nghỉ cuối tuần, các thành viên trong tổ sẽ tiến hành giậm vá các tuyến đường liên xã bị hư hỏng, lắp ổ voi, ổ gà, tạo sự an toàn, thuận lợi cho người dân đi lại, nhất là trẻ em lưu thông đến trường trong mùa nước nổi.

Kinh phí mua nguyên vật liệu do các thành viên trong tổ vận động mạnh thường quân trong và ngoài xã hỗ trợ.

Chí Trung - Văn Bửu

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn