Lê Hoài Nhân tận tâm với công tác thiện nguyện

Cập nhật ngày: 19/06/2022 17:11:42

http://baodongthap.com.vn/database/video/20220619051243dt3-4.mp3

 

ĐTO - Chỉ mới 22 tuổi, là sinh viên Khoa xét nghiệm Trường Đại học Nam Cần Thơ, nhưng thanh niên Lê Hoài Nhân ngụ xã Tân Dương, huyện Lai Vung đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, góp phần lan tỏa tinh thần sống đẹp vì cộng đồng của tuổi trẻ Đất Sen hồng.


Lê Hoài Nhân bên chiếc xe chuyển viện

Tuổi đời còn khá trẻ nhưng Nhân đã có nhiều năm tham gia hoạt động thiện nguyện trong và ngoài địa phương với những việc làm thiết thực như: chở áo quan 0 đồng, hỗ trợ an táng cho người nghèo, người cơ nhỡ, chở thuốc nam miễn phí, lái xe chuyển bệnh miễn phí... Riêng từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn huyện, Nhân tình nguyện tham gia “Chuyến xe 0 đồng” của xã để đi thu gom và vận chuyển rau củ quả, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Tháng 9/2021, Nhân kêu gọi, vận động mạnh thường quân hỗ trợ mua xe chuyển bệnh từ thiện trị giá 60 triệu đồng, rồi về cải tiến, tân trang như xe cấp cứu chuyên dụng. Bên cạnh nguồn hỗ trợ chi phí của mạnh thường quân, hàng tháng, để duy trì, tu bổ cho xe, ngoài giờ lên lớp, Nhân tranh thủ đi làm thêm để có tiền góp thêm vào. Mỗi tháng, Nhân vận chuyển khoảng 10 ca bệnh, cao điểm lên đến 19 ca, có đêm thức trắng vì phải chuyển bệnh cấp cứu liên tục.

Cô Nguyễn Thị An - mẹ của Lê Hoài Nhân chia sẻ, Nhân là con một trong gia đình, mặc dù khi con lựa chọn việc làm lái xe phải đối mặt với nhiều nguy hiểm nhưng người thân vẫn luôn ủng hộ, động viên tiếp sức cho Nhân. Đôi lúc thấy con không đủ tiền, gia đình cũng cho thêm chi phí đổ xăng chở người bệnh cấp cứu kịp thời. Mỗi lần chở bệnh nhân, ai về nói khỏe là Nhân mừng lắm. Điển hình như vụ tai nạn giao thông khiến 1 người đàn ông gãy chân, khi người dân gọi báo là Nhân có mặt, nhanh chóng hỗ trợ sơ cứu tại chỗ và chuyển đến bệnh viện kịp thời nên giữ được đôi chân lành lặn cho bệnh nhân. Chị Đặng Kim Lan ngụ xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc là người thân của bệnh nhân trong vụ tai nạn này cho biết, nếu cấp cứu không kịp thời là bệnh nhân đành phải cưa bỏ đi chân.

Với nghĩa cử đẹp, Hoài Nhân nhiều lần được biểu dương, khen thưởng ở cấp xã, huyện và nơi đang theo học với nhiều đóng góp như: Tình nguyện viên chuyến xe 0 đồng; phục vụ Bếp ăn tình thương của Trung tâm Y tế huyện; gương “Người tốt việc tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Kim Phụng

Gửi bình luận của bạn