Thăm, tặng quà thiếu nhi và người cao tuổi

Cập nhật ngày: 27/09/2023 04:47:50

ĐTO - Xã đoàn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh) phối hợp với Đoàn cơ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp vừa đến thăm, tặng quà các em thiếu nhi và người cao tuổi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

Tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã trao tặng bánh, lồng đèn cho 19 em thiếu nhi và 23 người cao tuổi được chăm sóc, nuôi dưỡng với tổng kinh phí trao tặng hơn 4 triệu đồng. Được biết, những chiếc lồng đèn truyền thống trao tặng cho các em thiếu nhi được các bạn đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp thực hiện với mong muốn mang lại niềm vui và nụ cười, những món quà ý nghĩa đón Tết Trung thu cho các em thiếu nhi.

* Vừa qua, Đội Công tác xã hội Trường Đại học Tài chính - Makerting (TP Hồ Chí Minh) phối hợp Đoàn Thanh niên xã Long Khánh A (huyện Hồng Ngự) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Long Khánh A1 tổ chức chương trình Trung thu với chủ đề “Trăng tỏa Cù lao”.

Hơn 500 em thiếu nhi tham gia chương trình với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như: đố vui có thưởng, trò chơi dân gian, chương trình văn nghệ, bé nhanh trí... Song song đó, Đội Công tác xã hội Trường Đại học Tài chính - Makerting đã trao tặng 450 phần quà gồm: lồng đèn, bánh trung thu với kinh phí gần 50 triệu đồng. Hoạt động nhằm chia sẻ với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tạo sân chơi sáng tạo, đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện biên giới Hồng Ngự.

* Với chủ đề “Ánh trăng chùa quê 3”, tại chùa Long Sơn, xã Tân Phú, huyện Thanh Bình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp vừa phối hợp với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, UBND xã Tân Phú tổ chức trao 500 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, mỗi em được trao 1 phần quà gồm bánh trung thu, sữa và 1 chiếc lồng đèn, tổng kinh phí trao quà là 40 triệu đồng do Đại đức Thích Minh Phước - Trụ trì chùa Long Sơn vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Tại đây, các em còn được tham gia các trò chơi đố vui có thưởng, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm về ngày Tết Trung thu, xem biểu diễn múa lân, biểu diễn võ thuật... Ngoài ra, chương trình cũng tổ chức trao giải Hội thi lồng đèn đẹp năm 2023 cho 13 em học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn xã có phần dự thi lồng đèn đẹp nhất.

Được biết, trước đó, Xã đoàn Tân Quới, huyện Thanh Bình đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ năm 2023”, trao 500 phần quà cho các em thiếu nhi, mỗi phần trị giá 100.000 đồng gồm: bánh trung thu, lồng đèn và tiền mặt. Tổng kinh phí là 50 triệu đồng do mạnh thường quân hỗ trợ.

Nhóm CTV

Gửi bình luận của bạn