Trao cơ hội việc làm cho học viên, người lao động

Cập nhật ngày: 09/09/2020 10:25:42

ĐTO - Quyết tâm vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tập thể cán bộ, nhân viên, học viên Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế. Đồng thời tổ chức các hình thức học tập, đào tạo phù hợp cho các em học sinh, học viên, duy trì ổn định các lớp ngoại ngữ, giáo dục định hướng; phối hợp với các đơn vị tuyển dụng đến phỏng vấn trực tiếp về nhu cầu, nguyện vọng của học viên, người lao động (NLĐ) đối với các ngành nghề làm việc có thời hạn ở nước ngoài.


Học viên ứng tuyển phỏng vấn với các nghiệp đoàn tuyển dụng lao động sang làm việc tại Nhật Bản

Trung tâm DVVL Đồng Tháp đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến với học viên, NLĐ tại các địa phương trong tỉnh về chỉ tiêu tuyển dụng lao động của các công ty, nghiệp đoàn trong và ngoài nước. Nhu cầu tuyển dụng lao động tập trung vào các đơn hàng như tuyển thực tập sinh cho đơn hàng ép kim loại, với mức thu nhập 28 triệu đồng/tháng trở lên, nếu làm tốt công việc, sau 3 năm, lao động có số tiền tích lũy khoảng 800 triệu đồng trở lên. Tham gia chương trình thực tập sinh cho đơn hàng ép kim loại, học viên, NLĐ sẽ được hưởng các khoản vay tín chấp từ 90 - 100% phí xuất cảnh, tùy theo đối tượng, mỗi học viên, NLĐ được hỗ trợ hơn 4 triệu đồng sau khi xuất cảnh.

Tạo điều kiện cho học viên tham gia đơn hàng, ứng tuyển với các đối tác, nghiệp đoàn, trong tháng 8/2020 đến tháng 9/2020, Trung tâm DVVL Đồng Tháp tổ chức các khóa đào tạo ngoại ngữ, hướng nghiệp, định hướng các thông tin kiến thức cần thiết để học viên, NLĐ đáp ứng tốt các điều kiện tuyển dụng làm việc của các nghiệp đoàn, công ty đối tác nước ngoài. Sau thời gian đào tạo kiến thức, kỹ năng, chỉ trong tháng 9/2020 đến tháng 10/2020, học viên, NLĐ sẽ tham dự phỏng vấn trực tiếp với nghiệp đoàn, công ty tuyển dụng. Với hình thức định hướng, đào tạo, trang bị kỹ năng, kiến thức của Trung tâm DVVL Đồng Tháp, nhiều học viên, NLĐ tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian trong quá trình học tập để chuẩn bị đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trong tháng 8/2020, tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp, hơn 50 học sinh các trường THPT trong tỉnh sau khi biết kết quả đỗ tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đến Trung tâm DVVL Đồng Tháp đăng ký tham gia học tiếng Nhật để trở thành các ứng viên dự ứng tuyển chương trình thực tập sinh. Theo Trung tâm DVVL Đồng Tháp, đây là nguồn học viên có trình độ, đã tốt nghiệp THPT, có khả năng tiếp cận nhanh các kỹ năng, ngoại ngữ, đáp ứng tốt các yêu cầu tuyển dụng của các nghiệp đoàn. Sự định hướng và quyết tâm chọn đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài của học sinh các trường THPT đến với Trung tâm DVVL Đồng Tháp là một tín hiệu tích cực trong công tác tuyên truyền, định hướng nghề cho học sinh được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm DVVL Đồng Tháp các đơn vị trường phối hợp thực hiện hiệu quả trong thời gian qua.

Cùng với các đơn hàng cơ khí, các học viên, lao động nữ còn được tiếp cận với đơn hàng gia công, chế biến thực phẩm, thời gian làm việc khoảng 3 năm, thu nhập từ 28 triệu đồng/tháng trở lên. Trong quá trình tham gia học tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp, học viên, có hộ khẩu tỉnh Đồng Tháp được hỗ trợ tiền đào tạo nghề, học ngoại ngữ, định hướng, khám sức khỏe... chuẩn bị sẵn sàng tham dự phỏng vấn, tuyển dụng trong tháng 9/2020 và tháng 10/2020. Các công ty, nghiệp đoàn đến tuyển học viên ngay sau khi hoàn thành các khóa đào tạo tại Đồng Tháp. Trong ngày 7/9, Trung tâm DVVL Đồng Tháp đã tiếp các công ty, nghiệp đoàn đến tuyển lao động tại Trung tâm. Qua tuyển dụng, các ứng viên đã trao đổi trực tiếp với đại diện công ty về nguyện vọng, thu nhập, môi trường làm việc khi sang nước ngoài. Đại diện các công ty đã trả lời các câu hỏi của ứng viên, đồng thời tiếp tục có hướng đào tạo nâng cao để hỗ trợ ứng viên sớm sang nước ngoài làm việc.

C.PHƯƠNG

Gửi bình luận của bạn