Khánh thành Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc

Cập nhật ngày: 11/09/2018 15:22:18

ĐTO - Ngày 10/9, tại TP.Sa Đéc, Tập đoàn Y tế Phương Châu tổ chức lễ khánh thành Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế), ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.


Nghi thức cắt băng khánh thành

Khi đi vào hoạt động, Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc sẽ có các chuyên khoa mũi nhọn Sản - Phụ - Nhi, giai đoạn 1 với quy mô 50 giường bệnh. Trong đó, đơn vị có thể thực hiện ca sinh, dịch vụ tầm soát sàng lọc trước và sau sinh, chăm sóc sơ sinh theo tiêu chuẩn an toàn sản khoa của Tập đoàn Y tế Phương Châu, khám và tầm soát ung thư phụ khoa theo khuyến cáo và tiêu chuẩn quốc tế, các hoạt động khám và tiêm ngừa an toàn chất lượng cao cho bé.

Ngoài ra, bệnh viện còn có các dịch vụ chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao như: nội khoa, ngoại khoa, tai mũi họng, mạch máu, trĩ, nội soi tiêu hóa và hiếm muộn, nam khoa.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ - Tổng Giám đốc Tập đoàn Y tế Phương Châu đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương để Phương Châu Sa Đéc hoàn thành đúng tiến độ, sớm đi vào hoạt động phục vụ người dân. Khi đi vào hoạt động, đơn vị sẽ ứng dụng những tiến bộ tiên tiến nhất cùng các thiết bị, biện pháp hiện đại nhất để đạt tối ưu trong chăm sóc sức khỏe người dân.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương khẳng định, đây là một bước tiến quan trọng của Tập đoàn Y tế Phương Châu, không chỉ mở rộng không gian, tăng thêm quy mô giường bệnh mà quan trọng hơn là nâng tầm hoạt động, triển khai các chuyên khoa sâu trong lĩnh vực sản phụ khoa; mở rộng các lĩnh vực khám và điều trị, đáp ứng sứ mệnh chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và toàn diện cho người dân.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Dương còn đánh giá cao việc Tập đoàn Y tế Phương Châu ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Y tế Kisokai (Nhật Bản), giúp cho đội ngũ thầy thuốc, nhân viên Phương Châu được đào tạo cập nhật kiến thức và chuyển giao những công nghệ mới, bám sát sự phát triển của nền y học thế giới.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc vận hành quy trình chuyên môn theo tiêu chuẩn Nhật Bản sẽ đáp ứng tốt hơn yêu cầu khám chữa bệnh, kể cả các chuyên khoa sâu, kỹ thuật cao cho người dân tỉnh nhà với chất lượng dịch vụ đạt tầm quốc tế.

Khánh Phan

Gửi bình luận của bạn