Đồng Tháp

Không có trường hợp đi cùng bệnh nhân 332 trốn cách ly

Cập nhật ngày: 11/06/2020 16:19:08

Sáng ngày 11/6/2020, trong chuyến khảo sát, xác minh, làm việc với UBND huyện Hồng Ngự, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh khẳng định không có trường hợp người đi cùng bệnh nhân 332 trốn cách ly.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu làm việc với các ngành chức năng tại huyện Hồng Ngự

Trước đó, một số cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin có 1 trường hợp là ông V.V.P. đi cùng ghe với người nhiễm Covid-19 về từ Vương quốc Campuchia (bệnh nhân 332, được cách ly tập trung ngay từ đầu) nhảy sông, trốn cách ly là không đúng sự thật gây hoang mang trong dư luận.

Theo ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp, ông V.V.P. không đi cùng phương tiện với người nhiễm Covid-19. Đồng thời cho biết, ông V.V.P. có gặp bệnh nhân số 332 tại Trạm biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước khoảng 30 phút và có đeo khẩu trang theo yêu cầu của Trạm biên phòng. Hiện tại, ông V.V.P. và những người tiếp xúc đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Liên quan đến bệnh nhân 332 đang được cách ly, theo dõi tại Khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, ngành chức năng đã tiến hành rà soát, xác định 80 người có tiếp xúc với trường hợp xác định Covid-19, tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, trường hợp bệnh nhân 332 đã được cách ly ngay từ đầu, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khuyến cáo người dân bình tĩnh, theo dõi các thông tin chính thống từ UBND tỉnh, tránh hoang mang, bất an xã hội.

Văn Bửu

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn