Phòng, tránh dịch bệnh Chikungunya lây lan từ Campuchia sang Việt Nam

Cập nhật ngày: 13/08/2020 14:46:00

ĐTO – Ngày 13/8, thông tin từ Văn phòng UBND huyện Tân Hồng cho biết, Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng Mai Văn Siêng vừa ký văn bản chỉ đạo các phòng, ban, ngành và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh Chikungunya lây lan từ Campuchia sang Việt Nam.

Theo đó, UBND huyện Tân  Hồng chỉ đạo thủ trưởng các phòng, ban ngành huyện, Trung tâm y tế huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, phổ biến về sự nguy hiểm và cơ chế lây lan của dịch bệnh Chikungunya và các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn biết, thực hiện. Đồng thời, Trung tâm y tế huyện theo dõi sát tình hình dịch bệnh để có biện pháp phòng, chống kịp thời dịch bệnh nói trên.

Được biết, thời gian gần đây, ở 3 tỉnh của Vương quốc Campuchia có đường biên giới giáp với Việt Nam là Tbong Khhmum, Tà Keo và Kam Pot có nhiều trường hợp mắc bệnh Chikungunya và tác nhân gây bệnh từ người qua người là do muỗi Aedes với các triệu chứng chủ yếu là sốt, đau khớp, đau cơ, đau đầu, buồn nôn, mệt mõi, phát ban.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn