Hiệu quả mô hình “Móc khóa tư vấn, hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính và nộp hồ sơ trực tuyến”

Cập nhật ngày: 15/05/2023 05:35:50

ĐTO - “Móc khóa tư vấn, hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính và nộp hồ sơ trực tuyến” của xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc là mô hình Cải cách hành chính được UBND TP Sa Đéc phê duyệt thực hiện năm 2023.


Tặng “Móc khóa tư vấn, hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính và nộp hồ sơ trực tuyến” cho người dân

Nhằm tư vấn hướng dẫn công dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, cũng như thực hiện thành thạo các bước nộp hồ sơ trực tuyến; phấn đấu nâng cao tỷ lệ hồ sơ trực tuyến đối với các thủ tục được cung cấp dịch vụ công trực tuyến, UBND xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc đã triển khai thực hiện mô hình này. Biểu tượng của móc khóa là hình ảnh hoa hồng, mặt trước móc khóa có số điện thoại đường dây nóng của Tổ tư vấn, hướng dẫn về thủ tục hành chính; mặt sau là mã QR có nội dung hướng dẫn đăng nhập, các bước nộp hồ sơ trực tuyến, số điện thoại để tư vấn. Sau khi được hướng dẫn tạo tài khoản công dân và hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến tại bộ phận một cửa của xã, mỗi công dân sẽ được tặng một móc khóa để thuận tiện cho lần thực hiện thủ tục hành chính tiếp theo.

Thông qua mô hình giúp người dân được tư vấn, hướng dẫn kỹ trước khi thực hiện các thủ tục hành chính và các bước nộp hồ sơ trực tuyến; không cần đến bộ phận một cửa vẫn có thể thực hiện một số thủ tục hành chính, từ đó sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại; hướng đến xây dựng chính quyền số và công dân số theo kế hoạch chuyển đổi số mà TP Sa Đéc đang thực hiện.

Đông Xuân

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn