Khắc phục khó khăn thực hiện tốt công tác cải cách hành chính

Cập nhật ngày: 26/10/2021 16:48:03

ĐTO - Ngày 26/10, ông Phan Văn Hợp - Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) đối với các địa phương: Tam Nông, Thanh Bình và huyện Cao Lãnh.


Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của tỉnh dự họp tại điểm cầu chính của Sở Nội vụ

Qua kiểm tra tại 3 địa phương, Đoàn kiểm tra đánh giá năm 2021, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng từ đầu năm đến nay, các địa phương đã nỗ lực vượt mọi khó khăn để thực hiện cơ bản bảo đảm các nhiệm vụ của công tác CCHC; đã ban hành đầy đủ các văn bản triển khai CCHC; duy trì và triển khai thực hiện các sáng kiến, mô hình hay trong CCHC... góp phần thực hiện hiệu quả công tác CCHC.

Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra hạn chế chung của các địa phương như: vẫn còn nhiều hồ sơ bị trễ hạn trên phần mềm Một cửa điện tử; công tác xử lý tài liệu tồn đọng, tích đống còn chậm trễ; giải quyết chậm trễ phản ánh kiến nghị của người dân, doanh nghiệp.

Ông Phan Văn Hợp - Giám đốc Sở Nội vụ kiến nghị lãnh đạo UBND cấp huyện quan tâm, thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND cấp xã rà soát và khắc phục ngay những hạn chế trong CCHC; sớm khắc phục tình trạng hồ sơ trễ hạn trên phần mềm; đẩy mạnh việc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính qua Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích. Đồng thời, đề nghị các địa phương từ nay đến cuối năm 2021 cập nhật văn bản mới thay thế cho văn bản cũ đã được sửa đổi, bổ sung để trong quá trình thực hiện công tác CCHC thông suốt, công khai, minh bạch. Bên cạnh đó, lãnh đạo các địa phương quan tâm hơn trong việc nâng cao trách nhiệm của công chức, viên chức trực tiếp giải quyết hồ sơ tại Bộ phận một cửa sao cho nhanh nhất, hiệu quả nhất, tránh gây phiên hà cho người dân, doanh nghiệp để từ đó hạn chế khiếu kiện tại địa phương.

K.N

Gửi bình luận của bạn