Lấy ý kiến đóng góp nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Cập nhật ngày: 13/05/2022 19:25:35

ĐTO - Chiều ngày 13/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp của lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Ông Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp chủ trì hội nghị.

Ông Trần Văn Sáu - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và một số vấn đề cần tập trung góp ý. ĐBQH Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2022; những khó khăn, vướng mắc cần kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương.


Đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu ý kiến

Các đại biểu tham dự hội nghị cơ bản thống nhất dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 3, Quốc hội. Bên cạnh đó, các đại biểu đóng góp ý kiến về một số vấn đề xã hội quan tâm. Trong đó, về vấn đề đưa môn Lịch sử là môn tự chọn, ý kiến đại biểu là cần xem xét lại vì dư luận xã hội và đa số phụ huynh không thống nhất phương án này; về vấn đề giảng dạy trực tuyến thời gian qua, theo đánh giá của đại biểu là đã đạt được một số mặt tích cực và kết quả khả quan.

Đại biểu có ý kiến là Bộ Công Thương, ngành chức năng cần quan tâm, có giải pháp hỗ trợ người nông dân, do hiện nay giá vật tư nông nghiệp tăng cao chưa được kiểm soát chặt chẽ, nông dân gặp khó khăn trong sản xuất. Đối với dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, đại biểu kiến nghị Chính phủ cần có chế tài mạnh hơn để xử lý các vi phạm quy định về các vấn đề cần công khai, dân chủ cơ sở trong các doanh nghiệp. Trong thực hiện phòng, chống ma túy, có quy định chính quyền địa phương phải bố trí các cơ sở cai nghiện ma túy tại cộng đồng nhưng hiện nay các địa phương gặp khó khăn về kinh phí để thực hiện nhiệm vụ này...


Ông Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận ý kiến của các đại biểu

Ông Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp và yêu cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp đầy đủ ý kiến của đại biểu, cử tri các địa phương để chuyển đến Quốc hội; đồng thời chuyển các ý kiến thuộc thẩm quyền địa phương đến các cơ quan chức năng trong tỉnh để xem xét, giải quyết, trả lời đến cử tri.

THANH TRÚC

Gửi bình luận của bạn