Tham gia nhiều nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả

Cập nhật ngày: 12/10/2021 18:42:10

ĐTO – Chiều ngày 12/10, đồng chí Lê Thành Công - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về triển khai các nhiệm vụ cấp bách tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ngay từ khi đợt dịch bùng phát lần thứ 4, MTTQ các cấp cùng các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp liên quan đến phòng, chống dịch bệnh, nhất là thông qua hình thức ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần cùng các cấp ủy, chính quyền kiểm soát, từng bước đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.


Đồng chí Lê Thành Công phát biểu tại cuộc họp
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên trên địa bàn tích cực hỗ trợ người dân về từ vùng dịch trở về địa phương. Tính đến ngày 11/10/2021, tổng số người dân tỉnh Đồng Tháp về quê do các huyện, thành phố tiếp nhận là 29.666 người, trong đó tầm soát và xét nghiệm nhanh đã ghi nhận 295 người dương tính Covid-19. Đồng thời, vận động, tiếp nhận và phát quà, cung cấp suất ăn, nước uống miễn phí; bố trí, sắp xếp địa điểm nơi dừng chân tại các chốt kiểm soát trên địa bàn và các địa điểm cách ly tại địa phương. Đến ngày 11/10, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh đã hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh với tổng kinh phí hơn 7,1 tỷ đồng.

Kích hoạt mạnh mẽ các Tổ Nhân dân tự quản thực hiện tốt việc theo dõi và kiểm soát chặt chẽ địa bàn, tham gia bảo vệ “vùng xanh”, theo dõi và nắm chắc số nhân, hộ khẩu của tổ mình; đồng thời triển khai cho hộ dân trong tổ không được đón, cho ở nhờ, lưu trú đối với người chưa nắm rõ yếu tố dịch tễ, người ở các tỉnh khác đi ngang địa bàn để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả. Đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các đối tượng khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.


Các tổ chức thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 có hiệu quả

Việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản đã liên kết, phối hợp thành lập được 29 “Tổ hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân”, 40 “Điểm tiêu thụ nông sản cho nông dân”; tổ chức cho hơn 50 đội “Shipper áo xanh” với hơn 350 thành viên tham gia hỗ trợ công tác thu hoạch, vận chuyển, kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản các loại, giúp nông dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch. UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen cho 44 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, đóng góp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, MTTQ và các tổ chức thành viên trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trong quần chúng nhân dân về diễn biến tình hình dịch Covid-19, ý thức chấp hành, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn mới. Phối hợp triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội cho người nghèo, người già, phụ nữ, trẻ em, nhóm người yếu thế, dễ bị tổn thương, không để ai bị bỏ lại phía sau. Duy trì và nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt, hiệu quả cũng như biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục hỗ trợ công tác an sinh xã hội, sản xuất và tiêu thụ nông sản cho người dân trên địa bàn trong tình hình mới…

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn